Cách nấu canh cá nóng hổi, thơm ngon đưa cơm ngày lạnh

GD&TĐ - Những ngày lạnh, được thưởng thức món canh cá thơm ngon, không mùi tanh thì quả là không gì bằng. Cách chế biến món canh này cũng khá đơn giản, ai cũng làm được.

Món canh cá thơm ngon, hấp dẫn cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)
Món canh cá thơm ngon, hấp dẫn cả gia đình bạn (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu làm canh cá

- 400g cá bớp (có thể đổi sang loại khác bạn thích)

- 1-2 quả cà chua

- 15ml rượu gia vị

- 1 nhánh gừng xắt nhỏ

- 15g muối

- 500ml nước

- 10ml dầu

- 1 cây hành lá xắt nhỏ

Các bước làm canh cá

Trước tiên bạn ướp cá với rượu, gừng và muối trong 30 phút.

Tiếp theo đem cà chua gọt vỏ, xắt nhỏ.

Làm nóng dầu trong nồi, cho cà chua vào xào tới khi mềm ra thì đổ nước vào đun.

Khi nước sôi, cho cá đã ướp vào, nêm thêm gia vị và đun 15-20 phút tới khi cá mềm nhừ.

Thả hành lá lên trong 2 phút rồi múc canh cá ra tô và thưởng thức.

Theo giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân bắt cá thòi lòi bằng xà di lưới.

Nghề độc, lạ vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Nằm nơi vị trí địa đầu Tổ quốc, Cà Mau là địa phương có nhiều đặc sản nổi tiếng và nhiều nghề độc, lạ.