Nguyên liệu:
- 80g mì Ý
- 10g cà chua bi
- 15ml dầu ô liu
- 1.5g muối; 2.5g hạt tiêu
- Gia vị làm sốt: 10g húng quế; 10g hạt thông; 10g pho mát; 150ml dầu ô liu; 2 tép tỏi
Cách làm:
Bước 1: Cà chua bi cắt đôi, cho vào bát, thêm dầu, muối và hạt tiêu, ướp trong 10 phút.
Bước 2: Đun sôi nước rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra ngâm vào bát nước lạnh một lát rồi để ráo.
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm sốt vào một máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4: Cho mì ra bát, thêm cà chua vào, đổ hỗn hợp sốt lên, trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt húng quế!