Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.

Ảnh: Quốc Bình
Ảnh: Quốc Bình

“Mùa Đông đến rồi mẹ ơi!”.

“Mừng quá còn gì? Con được cuộn tò vò trong chăn rồi run rẩy bước ra mà diện áo khoác, xỏ đôi giầy mới…”.

“Tất nhiên rồi, con không thể bỏ lỡ những điều yêu thích đó được. Nhưng còn thiếu một điều đặc biệt quan trọng khác nữa, mẹ ơi…

Đó là những cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn. Đôi khi có chiếc lá mỏng tang, nhỏ xíu lọt xuống cốc, mẹ bảo đó là con thuyền nhỏ chờ đón con lớn lên cùng dong buồm ra khơi.

Còn con thì nghĩ đó là lá thư ngoại dặn nhớ uống chi chi để không bị nóng trong và có giấc ngủ sâu mỗi ngày rồi sớm mai đến trường với một tinh thần sảng khoái...

Và cứ mỗi khi mùa Đông vừa chớm là ngoại gửi cả bọc chi chi để mẹ hãm cho chúng con mang tới lớp. Con không uống một mình mà lúc nào cũng chia cho cậu bạn thân suốt những năm tiểu học rồi giờ là trung học. Nó thích thú và cũng ngóng mùa Đông đến để được uống chi chi của ngoại đấy, mẹ ơi…”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Công ty yến sào Khánh Hòa Gà nướng cơm lam Long Thành Sản xuất nồi nấu phở 50 lít inox giá rẻ Tủ bảo quản rượu vang nhập khẩu từ Đức