“Lớp học không khoảng cách” miễn phí cho học sinh phổ thông

GD&TĐ - Từ ngày 21/6/2021, Hệ thống Giáo dục Hocmai phối hợp cùng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC phát sóng miễn phí chương trình “Lớp học không khoảng cách”.
“Lớp học không khoảng cách” miễn phí cho học sinh phổ thông

Đây là năm thứ hai chương trình phát sóng miễn phí trên truyền hình, với nhiều nội dung mới nhằm giúp học sinh chủ động học tập trong giai đoạn dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Học sinh có thể xem lại bài giảng trên các thiết bị di động thông minh.

Dự kiến, chương trình sẽ được phát sóng xuyên suốt trong mùa hè từ ngày 21/6 - 31/8/2021 trong các khung giờ từ 18h - 22h và phát lại vào các khung giờ từ 6h - 16h hàng ngày trên các kênh VTC11, VTC8 và ứng dụng VTC Now thuộc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC; với 3 nội dung mới như sau:

Chương trình ôn tập hè và chuẩn bị kiến thức cho năm học mới được trải đều đa dạng dành cho học sinh các cấp từ tiểu học, THCS, THPT với số lượng bài giảng, môn học nhiều hơn so với năm 2020. Đặc biệt riêng đối với học sinh lớp 12 sẽ có thêm các bài giảng luyện thi.

Chương trình Giáo dục giới tính gồm các bài giảng về “Tuổi dậy thì” và “Yêu thông minh” giúp học sinh và phụ huynh nắm được các kiến thức cần thiết về sự thay đổi tâm - sinh lí tuổi dậy thì. Từ đó học sinh biết cách phản ứng đúng và phản ứng nhanh chóng với các tình huống lạm dụng tình dục. Đồng thời, giúp bố mẹ biết cách truyền đạt kiến thức về giới tính cho con, biết giáo dục giới tính cho con ở độ tuổi nào, mỗi độ tuổi nên giáo dục gì, nhận biết sớm xu hướng tính dục của con.

Chương trình Tư duy thời đại số với các bài giảng được thiết kế nhằm nâng cao nhận thức và trang bị cho học sinh các “kỹ năng số” cần thiết để trở thành những công dân có trách nhiệm. Chương trình được chia thành 6 học phần. Mỗi học phần sẽ cung cấp những nội dung kiến thức và kĩ năng riêng xoay quanh các chủ đề như: danh tính số và dấu chân số trên môi trường mạng, bảo mật và quyền riêng tư, giao tiếp trực tuyến tích cực và nhận biết các rủi ro, tư duy phản biện để xác thực thông tin.

Nội dung các bài giảng trong chương trình năm nay được thiết kế tập trung vào mục tiêu giúp học sinh hệ thống hoá và củng cố kiến thức cơ bản trong năm học, đồng thời cung cấp một số kiến thức nâng cao để học sinh bồi dưỡng tư duy và phát triển năng lực học tập. Mỗi bài giảng có thời lượng từ 30 - 45 phút do đội ngũ giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm tại Hệ thống Giáo dục Hocmai giảng dạy.

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.