Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khám phá lớp học hẹn hò dành cho thanh niên 'ngại yêu' tại Hàn Quốc

- 15/05/2019, 19:05 GMT+7 | Trẻ

Kim Joon-hyup gần đây đi hẹn hò lần đầu tiên sau ba năm. Tuy nhiên, chàng sinh viên 24 tuổi này không phải tìm bạn gái mà là đang hoàn thành bài tập được giao trong một khóa học "hẹn hò".

Từ việc chọn đúng đối tượng cho đến cách xử lý "khủng hoảng" chia tay, khóa học có tên gọi "Giới tính và Văn hóa" tại Đại học Sejong ở thủ đô Seoul dạy cho sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, tình yêu và tình dục.

Lớp học này đặc biệt phổ biến với các bài tập hẹn hò thực tế, trong đó sinh viên được ghép đôi với các đối tác ngẫu nhiên để có buổi hẹn kéo dài bốn giờ.

"Có một lượng lớn sinh viên đến tham gia nhiệm vụ hẹn hò," giảng viên Bae Jeong-weon cho biết, "Có những sinh viên chưa bao giờ hẹn hò trước đây và một số người muốn tạo cơ hội bằng cách hẹn hò như thế này".

Những lớp học như vậy là rất cần thiết. Theo Viện Y tế và Xã hội Hàn Quốc (KIHSA), năm 2018, phần lớn người Hàn Quốc trong độ tuổi 20-44 là người độc thân. Chỉ có 26% đàn ông chưa kết hôn và 32% phụ nữ chưa kết hôn ở độ tuổi đó đang trong một mối quan hệ.

Trong số những người không hẹn hò, 51% nam giới và 64% phụ nữ cho biết họ chọn cách sống độc thân.

Một số lượng ngày càng tăng của người Hàn Quốc không thấy mặn mà với mối quan hệ lãng mạn giữa nam nữ xuất phát từ nguyên do khó khăn về kinh tế và các vấn đề xã hội.

Theo Tuổi trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm