Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hơn 1.100 vị trí việc làm cho sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM

Anh Tú - 04/11/2018, 21:53 GMT+7 | Trẻ
Sinh viên đang ứng tuyển vị trí việc làm tại một Doanh nghiệpSinh viên đang ứng tuyển vị trí việc làm tại một Doanh nghiệp

Ngày hội việc làm bán thời gian năm nay cung cấp hơn 1.100 vị trí tuyển dụng cho các sinh viên Trường ĐH Mở TPHCM từ 30 doanh nghiệp tham gia như: Saigon Co-op, Fahasa, McDonald’s, VISSAN, RedSun, E-Mart, Family Mart, KFC Việt Nam, Thế Giới Di Động... 

Theo khảo sát của Phòng công tác sinh viên trên tổng số sinh viên nhập học vào Trường Đại học Mở TPHCM thì 93,3% có nguyện vong đi làm thêm với 69,7% nguyện vọng đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, 95,9% nguyện vọng làm thêm để trải nghiệm thực tế, cải thiện kỹ năng, 59,8% nguyện vọng làm thêm để mở rộng mối quan hệ.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc ngày hội việc làm bán thời gian năm 2018 

Do đó, với mong muốn hỗ trợ thiết thực cho nhu cầu chính đáng của người học, bên cạnh những hoạt động giới thiệu việc làm toàn thời gian, thực tập sinh uy tín, Trường ĐH Mở TPHCM còn tổ chức “Ngày hội việc làm Bán thời gian – The Part-time Job Day 2018” dành cho sinh viên toàn Trường dựa trên 3 tiêu chí: uy tín, an toàn và phù hợp với việc học.

Nhà trường kết nối các doanh nghiệp sẽ mang đến cho các bạn sinh viên những công việc bán thời gian phù hợp với bản thân, đặc biệt là mùa làm việc thời vụ cuối năm 2018, Tết 2019. Từ đó, sinh viên có thể tự tạo thêm nguồn thu nhập cho mình, đồng thời có thể trau dồi các kinh nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp ứng xử hỗ trợ cho sự nghiệp trong tương lai.

Một tư vấn viên tuyển dụng của Doanh nghiệp đang trì chuyện với ứng viên xin việc

Thực tế, thời gian qua, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã có những “chiêu trò” dụ dỗ sinh viên làm thêm với mục đích trục lợi từ họ, một số sinh viên đã gặp khủng hoảng, “tiền mất” mà việc chẳng có đâu. Vì vậy, hoạt động thường niên này mang ý nghĩa rất lớn với các bạn sinh viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm