RMIT và Intercontinental hợp tác đào tạo nhân lực

GD&TĐ - Đại học RMIT Việt Nam và hai khách sạn – Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 - thuộc chuỗi khách sạn 5 sao của tập đoàn Intercontinental Hotel Group (IHG) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác tại cơ sở Hà Nội của trường.
Bà Ngô Thị Linh Trang -Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, Intercontinental Hanoi Westlake (trái), GS Gael McDonald - Hiệu trưởng RMIT Việt Nam và  ông Robbert Manussen - GĐ KS Intercontinental Landmark72 ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Bà Ngô Thị Linh Trang -Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, Intercontinental Hanoi Westlake (trái), GS Gael McDonald - Hiệu trưởng RMIT Việt Nam và ông Robbert Manussen - GĐ KS Intercontinental Landmark72 ký Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, RMIT Việt Nam và IHG sẽ tăng cường hợp tác trong nhiều hoạt động như chương trình quản trị viên tập sự, diễn giả khách mời, nghiên cứu học thuật, chương trình thực tập và việc làm, chương trình tham quan học tập, ngày hội việc làm, và các dự án theo phương pháp học tích hợp.

Bà Ngô Thị Linh Trang, Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển, khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake cho biết  sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam làm việc cho Tập đoàn IHG đều thể hiện được nhiều thế mạnh nổi trội.

Còn với ông Robbert Manussen, Giám đốc Khách sạn Intercontinental Landmark72, lý do đơn vị của ông chọn hợp tác với RMIT Việt Nam vì “với sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành quản trị du lịch và khách sạn có thể thấy được hiện nay, chúng tôi sẽ cần nhiều nhân lực chất lượng hơn nữa để đưa vào hàng ngũ cán bộ nhân viên của mình. Thỏa thuận hợp tác với RMIT Việt Nam là một phần trong chiến lược phát triển của chúng tôi”.

Theo Biên bản ghi nhớ, số lượng sinh viên RMIT Việt Nam đến thực tập tại hai khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake và Intercontinental Hanoi Landmark 72 sẽ tăng lên, chất lượng của kỳ thực tập cũng sẽ được nâng cao nhờ việc hoàn thiện và chuẩn hóa quy trình đánh giá năng lực của thực tập sinh trong quá trình làm việc tại đây.

Nhu cầu nhân lực được đào tạo bài bản, cũng như quản lý cấp cao trong ngành du lịch và khách sạn, đặc biệt tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sẽ còn tiếp tục tăng cao. Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực Việt Nam dự đoán rằng trước năm 2020, lĩnh vực này sẽ tuyển dụng 870,000 nhân viên và ít nhất 25% trong số đó sẽ được cần có bằng Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn. Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực còn thiếu hụt, Đại học RMIT Việt Nam đã chính thức mở chương trình Cử nhân Quản trị du lịch và khách sạn từ năm 2016.
Theo Đại học RMIT Việt Nam