Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hành trình “Tri ân” của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018

Lê Đăng - 19/03/2019, 20:13 GMT+7 | Trẻ
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là những gương mặt nổi bật được Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 đã chọn xét chọn từ 139 hồ sơ được 48 đơn vị đề cử.

Tham gia hành trình tri ân có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Nie, Nguyễn Phương Thảo - Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới… cùng đoàn đại biểu thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Nie cùng đoàn tham quan di tích Văn Miếu.

Trong chuyến tham quan tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đoàn đại biểu đã dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, từ đó thấy được các giá trị văn hóa truyền thống cũng như những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt như Tôn sư trọng đạo, Khuyến học khuyến tài…

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn.

Đặc biệt, các thành viên đã tham dự nghi lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành kính lên các bậc tiên thánh, tiên hiền, các bậc tiền nhân đã có công xây dựng, gìn giữ và phát triển khu di tích.

Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tại Hoàng thành Thăng Long.

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp tri ân các tài năng trẻ tiêu biểu của Việt Nam, hơn nữa còn giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Tối ngày 19/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

 

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là Giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tuyên dương những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Từ năm 1997, Giải thưởng được xét tặng hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm