Hành trình “Tri ân” của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018

GD&TĐ - Ngày 19/3, các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong năm 2018 đã tham gia hành trình “Tri ân” với các điểm đến là Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn; Di sản văn hóa Thế giới Hoàng thành Thăng Long.
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là những gương mặt nổi bật được Hội đồng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 đã chọn xét chọn từ 139 hồ sơ được 48 đơn vị đề cử.

Tham gia hành trình tri ân có Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Nie, Nguyễn Phương Thảo - Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới… cùng đoàn đại biểu thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Hành trình “Tri ân” của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 ảnh 1
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Nie cùng đoàn tham quan di tích Văn Miếu.

Trong chuyến tham quan tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đoàn đại biểu đã dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, từ đó thấy được các giá trị văn hóa truyền thống cũng như những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt như Tôn sư trọng đạo, Khuyến học khuyến tài…

Hành trình “Tri ân” của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 ảnh 2
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường Bắc Sơn.

Đặc biệt, các thành viên đã tham dự nghi lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành kính lên các bậc tiên thánh, tiên hiền, các bậc tiền nhân đã có công xây dựng, gìn giữ và phát triển khu di tích.

Hành trình “Tri ân” của các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 ảnh 3
Các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tại Hoàng thành Thăng Long.

Đây là hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp tri ân các tài năng trẻ tiêu biểu của Việt Nam, hơn nữa còn giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Tối ngày 19/3, tại Đài Truyền hình Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là Giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tuyên dương những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 1997, Giải thưởng được xét tặng hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.