Hàn Quốc: Toàn bộ học sinh đi học trở lại từ tháng 11

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây thông báo học sinh từ bậc mầm non đến trung học toàn quốc sẽ trở lại trường học sau kỳ thi tuyển sinh đại học, diễn ra vào ngày 18/11.
Học sinh tiểu học Hàn Quốc trở lại trường.
Học sinh tiểu học Hàn Quốc trở lại trường.

Việc mở cửa toàn bộ trường học được đánh giá phù hợp với kế hoạch “sống chung với Covid-19” của chính phủ, được triển khai từ tháng 11.

Cụ thể, học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 22/11, sau kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT). Đây là kỳ thi tuyển sinh quốc gia, thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Nối tiếp các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục đại học cũng sẽ mở cửa lại từ hôm nay.

Đại diện Bộ Giáo dục cho biết, các cơ sở giáo dục địa phương được phép tự chủ quản lý hoạt động dựa trên tình hình dịch bệnh tại các vùng. Trường mẫu giáo có thể tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ em. Các trường TH, THCS, THPT được phép tổ chức lớp học quy mô lớn.

Trước đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho phép học sinh ở một số cấp học tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm trung bình, thấp được trở lại trường. Ước tính, tỷ lệ đi học ở thủ đô Seoul là 69,1% trong khi ở các tỉnh, thành lân cận là 94,4%.

Nghiên cứu gần đây của Bộ Giáo dục cho thấy, thành tích học tiếng Hàn, Toán và Tiếng Anh của học sinh giảm so với trước khi Covid-19 xuất hiện. Điều này chứng minh việc học trực tuyến chưa hiệu quả.

“Việc mở lại trường học an toàn phụ thuộc vào việc các địa phương có tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch hay không. Chúng tôi kêu gọi sự hợp tác của toàn xã hội”, bà Yoo Eun-hae, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc nhấn mạnh.

Theo Korea Times
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....