Hàn Quốc: Toàn bộ học sinh đi học trở lại từ tháng 11

GD&TĐ - Bộ Giáo dục Hàn Quốc mới đây thông báo học sinh từ bậc mầm non đến trung học toàn quốc sẽ trở lại trường học sau kỳ thi tuyển sinh đại học, diễn ra vào ngày 18/11.
Học sinh tiểu học Hàn Quốc trở lại trường.
Học sinh tiểu học Hàn Quốc trở lại trường.

Việc mở cửa toàn bộ trường học được đánh giá phù hợp với kế hoạch “sống chung với Covid-19” của chính phủ, được triển khai từ tháng 11.

Cụ thể, học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 22/11, sau kỳ thi tuyển sinh đại học (CSAT). Đây là kỳ thi tuyển sinh quốc gia, thường diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Nối tiếp các trường phổ thông, các cơ sở giáo dục đại học cũng sẽ mở cửa lại từ hôm nay.

Đại diện Bộ Giáo dục cho biết, các cơ sở giáo dục địa phương được phép tự chủ quản lý hoạt động dựa trên tình hình dịch bệnh tại các vùng. Trường mẫu giáo có thể tổ chức hoạt động ngoài trời cho trẻ em. Các trường TH, THCS, THPT được phép tổ chức lớp học quy mô lớn.

Trước đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho phép học sinh ở một số cấp học tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm trung bình, thấp được trở lại trường. Ước tính, tỷ lệ đi học ở thủ đô Seoul là 69,1% trong khi ở các tỉnh, thành lân cận là 94,4%.

Nghiên cứu gần đây của Bộ Giáo dục cho thấy, thành tích học tiếng Hàn, Toán và Tiếng Anh của học sinh giảm so với trước khi Covid-19 xuất hiện. Điều này chứng minh việc học trực tuyến chưa hiệu quả.

“Việc mở lại trường học an toàn phụ thuộc vào việc các địa phương có tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch hay không. Chúng tôi kêu gọi sự hợp tác của toàn xã hội”, bà Yoo Eun-hae, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc nhấn mạnh.

Theo Korea Times
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.