Hai anh em bỏ ĐH Harvard để thành "gã khổng lồ" công nghệ

Rory O"Reilly (21 tuổi) và Kieran O"Reilly (20 tuổi) đã quyết định bỏ học tại trường Havard để theo đuổi đam mê công nghệ.
Hai anh em bỏ ĐH Harvard để thành "gã khổng lồ" công nghệ

Havard là nơi nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng của mình, Harvard được xem như một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Vì vậy, khi biết tin Rory O"Reilly và Kieran O"Reilly trúng tuyển vào trường Havard, bố mẹ của hai chàng trai rất vui mừng, theo CBS News.

Đầu năm 2014, hai anh em đã cho ra đời trang GifYoutube để dễ dàng chuyển đổi video trên YouTube thành file GIF (ảnh động). Mọi người chỉ cần vào trang này, chèn đường link URL của YouTube, sau cú click chuột và chờ đợi trong giây lát, hoặc gõ thêm chữ "gif" vào sau "www.", trước "youtube.com" là được.

Chỉ trong một tháng ra mắt, trang web nhanh chóng thu hút 17 triệu người truy cập, trong đó có cả tỷ phú Richard Branson, chuyên gia huấn luyện chó Cesar Millan và nhóm hacker Anonymous.

Tuy nhiên, trong năm 2014, hai nam thanh niên đã quyết định tạm dừng việc học ở Havard để chuyển tới San Fransico gặp gỡ các nhà đầu tư và phát triển trang web tại Thung lũng Silicon. Họ muốn theo đuổi đam mê trở thành "gã khổng lồ" công nghệ.

Kieran chia sẻ: “Ban đầu đến đây, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi không có gì ngoài hy vọng và niềm đam mê. Thậm chí, tài khoản ngân hàng của tôi có lúc bị âm 66 USD”.

Hiện nay, cả hai sống tại văn phòng làm việc, nằm trên con phố nổi tiếng mà một số tên tuổi lớn của ngành công nghiệp công nghệ cao cũng ở đó như Jobs, Bill Gates, Zuckerberg… Hàng ngày, bố mẹ Kieran và Rory sẽ đem thức ăn và những vật dụng cần thiết đến cho cặp anh em.

“Bill Gates, Zuckerberg… từng bỏ học nhưng giờ họ là những người đang thực sự thay đổi toàn bộ thế giới. Tôi rất vui vì mình cũng có suy nghĩ giống họ” - Rory cho hay.

Theo Zing.vn
Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

Đồng Nai sẽ đấu giá hơn 77 ha đất

GD&TĐ - Với diện tích hơn 77 ha, từ nay đến hết năm 2023, Đồng Nai sẽ đấu giá quyền sử dụng 36 khu đất. Ước tính, tổng giá trị khoảng 781 tỷ đồng.