rssheader

21/04/2021

Xây dựng nhà trường văn hóa tác động toàn diện đến chất lượng giáo dục

Vân Anh - 18/12/2020, 18:08 GMT+07 | Giáo dục
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc. Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

Dự Hội nghị có ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ông Phạm Xuân Tiến -Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, ông Đỗ Văn Nam- Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cho biết: Qua 5 năm thực hiện, cuộc vận động "Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch" giai đoạn 2015-2020 đã có sức lan tỏa sâu rộng, tác động mạnh mẽ và toàn diện đến chất lượng giáo dục.

Khung cảnh sư phạm, cơ sở vật chất các nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại, trang thiết bị và đồ dùng dạy học, điều kiện làm việc được trang bị và nâng cấp ngày càng hiện đại. Đến nay, hầu hết các trường học đều có khuôn viên cây xanh, bóng mát, có cảnh quan sư phạm xanh - sạch - đẹp, môi trường giáo dục văn hoá lành mạnh.

Văn nghệ chào mừng hội nghị

Đội ngũ nhà giáo đã có bước phát triển mạnh mẽ về số lượng và chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Nhiều tấm gương tiêu biểu được hình thành với những cống hiến sáng tạo trong đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh.

Thông qua cuộc vận động, các em học sinh đã nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về trách nhiệm tương lai của bản thân đối với gia đình, Thủ đô và đất nước, từ đó các em có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện, tạo cho học sinh ý thức tư duy năng động, sáng tạo trong học tập. Trong các nhà trường, chất lượng đạo đức được giữ vững, chất lượng học tập văn hóa được nâng cao.

Các tập thể xuất sắc nhận giấy khen

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tham luận từ các địa phương, trường học. Bà Phạm Thị Lệ Hằng- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết: Hiệu quả của phong trào đã đem lại sự thay đổi toàn diện về quy mô, chất lượng Giáo dục của Quận, là điều kiện thuận lợi cho ngành GD-ĐT thực hiện đổi mới căn bản toàn diện.

Trong thời gian tới, giáo dục Hà Đông tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”bằng các tiêu chí cụ thể, phù hợp với yêu cầu đổi mới, hội nhập, góp phần chung vào sự nghiệp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của Thủ đô và của đất nước.

Đại biểu tham luận tại hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền- Hiệu trưởng Trường mầm non Chim non (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: Hằng năm nhà trường đã đề ra giải pháp và nhân rộng điển hình các tập thể và cá nhân, đưa việc đánh giá thực hiện cuộc vận động thành một trong những tiêu chí thi đua của nhà trường.

Trong quá trình thực hiện cuộc vận động luôn gắn với các phong trào và các cuộc vận động lớn của ngành như phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả trong 5 năm thực hiện cuộc vận động "Xây dựng Nhà trường văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch" giai đoạn 2015 - 2020 của ngành GD-ĐT Thủ đô.

Đồng thời đề nghị ngành GD-ĐT Hà Nội nhận thức sâu sắc hơn về yêu cầu nhiệm vụ của nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mực trong giai đoạn mới; chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện cuộc vận động với phương thức mới, phù hợp với tình hình mới, yêu cầu mới của Ngành hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm