rssheader

13/04/2021

Ấn Độ: Nhiều trường mầm non đóng cửa, giáo viên lâm cảnh thất nghiệp

Hải Yến - 04/10/2020, 12:54 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Khoảng 150 trường mầm non ở thành phố Ludhiana phải đóng cửa. Khoảng 150 trường mầm non ở thành phố Ludhiana phải đóng cửa.

Một số trường mầm non ở Gurdev Nagar, South city, Pakhowal Road, Dugri, Civil Lines đã đóng cửa vì không thể đáp ứng các khoản chi phí cố định hàng tháng và nhiều chủ sở hữu cho rằng tiền thuê nhà là một trở ngại lớn.

Động thái này như cánh cửa cuối cùng đóng lại đối với nhiều GV và nhân viên mất việc làm.

Trường mầm non Bugz and Beez nằm ở phí sau bệnh viện Pancham hoạt động thành công cho tới tháng 3 năm nay, nhưng lệnh phong tỏa đã buộc trường phải đóng cửa. Phục vụ gần 75 trẻ em, trường mầm non này hoạt động từ năm 2017.

Hiệu trưởng Seema Sharma của trường nói: “Trường bắt đầu hoạt động từ 3 năm trước với mục tiêu cung cấp GD chất lượng, tập trung vào sự phát triển xã hội của một đứa trẻ. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa đã thay đổi tất cả kế hoạch của chúng tôi. Khi các trường phải đóng cửa, rất ít phụ huynh quan tâm tới các lớp trực tuyến cho con mình. Tôi gặp khó khăn khi phải trả khoản tiền thuê mỗi tháng. Do đó tôi đã quyết định đóng cửa”.

Các trường mầm non khác cũng gặp phải tình trạng tương tự. Chủ tịch Amanpreet Singh Arora của Hiệp hội các trường mầm non cho biết: “Với việc các trường phải đóng cửa từ cuối tháng 3, các chủ sở hữu gặp rất nhiều khó khăn. Hiện tại, không biết bao giờ trường học có thể mở cửa trở lại, điều này ảnh hưởng nặng nề tới những người đang phải đi thuê cơ sở. Ngay cả phụ huynh cũng không sẵn sàng trả phí do nhiều người cũng gặp khó khăn”.

Theo Hindustan Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm