Tiếng Anh sáng tạo Mỹ:

'Định nghĩa đúng về mô hình giáo dục phát triển toàn diện của thế kỷ 21'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hiện nay, ở các đô thị lớn, trẻ em được tiếp cận với việc học Tiếng Anh từ độ tuổi rất nhỏ.
Bà Lê Thị Kim Chi - Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc (CEO) KAPLA Education - Hệ thống Tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam.
Bà Lê Thị Kim Chi - Đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc (CEO) KAPLA Education - Hệ thống Tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để chọn được một trung tâm dạy tiếng Anh hiện đại với chất lượng vượt trội thì không phải bậc phụ huynh nào cũng nắm bắt đầy đủ thông tin để quyết định.

Xung quanh vấn đề này, Báo Giáo dục & Thời đại có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Kim Chi, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc (CEO) KAPLA Education - Hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 3 - 11 tuổi.

Hiểu đúng về “Mô hình Tiếng Anh sáng tạo phát triển toàn diện”

- Hiện nay có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh, vậy dựa vào cơ sở nào để nhận biết mô hình Tiếng Anh chất lượng đúng tiêu chuẩn quốc tế?

- Bà Lê Thị Kim Chi: Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tôi thấy học phí mỗi năm mỗi tăng nhưng chất lượng chưa tăng tương xứng và không theo kịp những phát triển của thời đại, đặc biệt khi so sánh với các quốc gia tiên tiến. Đặc biệt, sau đại dịch Covid-19 vừa qua, tôi thấy nhiều trung tâm Anh ngữ có chất lượng ngày càng thấp, cơ sở vật chất xuống cấp, chương trình học lạc hậu, giáo viên kém chất lượng, mà học phí thì ngày một đắt đỏ.

Chúng ta đang ở thế kỷ 21, nền giáo dục trên thế giới đã và đang không ngừng phát triển hiện đại hơn và tiên tiến hơn, theo xu hướng phát triển toàn diện cho trẻ trong độ tuổi vàng từ 3 - 11 tuổi.

Do đó, quý phụ huynh cần đánh giá một cách chính xác các tiêu chí quan trọng để lựa chọn đúng môi trường học tiếng Anh chất lượng cho các con, và KAPLA - Hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam - chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời.

- Vậy sự khác biệt cùng ưu điểm lớn nhất của KAPLA Education là gì?

- Bà Lê Thị Kim Chi: Ra đời tháng 6/2022, KAPLA Education là hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ từ 3 - 11 tuổi, với trụ sở chính tại Singapore, văn phòng tại Quận 1, và 2 cơ sở vừa mới khai trương tại quận Tân Phú và quận Bình Tân.

Sự khác biệt lớn nhất của KAPLA là chúng tôi không phải một tổ chức kinh doanh giáo dục đơn thuần, sứ mệnh của KAPLA là đào tạo ra những thế hệ Việt Nam vượt trội, có nền tảng kỹ năng và tri thức sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới, để trong tương lai các em sẽ trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu tài năng xuất sắc về kinh tế, nghệ thuật, xã hội, khoa học và công nghệ thông tin. Đây là niềm tự hào và là động lực để toàn thể nhân viên và giáo viên tại KAPLA cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Vì vậy, đến với KAPLA trẻ từ 3 - 11 tuổi sẽ được trải nghiệm một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến, môi trường sử dụng tiếng Anh 100% với giáo viên bản ngữ và chương trình học đa dạng phong phú bao gồm tiếng Anh - robotics - lập trình - STEAM theo đúng chuẩn CCSS và NGSS của Mỹ. Ngoài ra trẻ còn được phát triển năng khiếu về hội hoạ, toán học, kỹ năng sống… với hệ thống chương trình ngoại khoá đặc biệt chỉ có tại KAPLA, giúp phát triển năng lực toàn diện trong “độ tuổi vàng” và chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho sự phát triển những kỹ năng tương lai của thế kỷ 21.

Ưu điểm lớn nhất và xuyên suốt của KAPLA là chất lượng. Điều này thể hiện qua 5 yếu tố sau: (1) 100% giáo viên bản ngữ (Anh/ Mỹ/ Úc) có bằng đại học và chứng chỉ quốc tế; (2) Tiến bộ nhanh phát triển toàn diện: KAPLA bảo đảm lộ trình học 7 năm đạt trình độ tương đương IELTS 6.5, tiến bộ nhanh về tiếng Anh – tư duy logic – kỹ năng sống thế kỷ 21; (3) Phương pháp độc quyền Next Generation Holistic Development tiên tiến hàng đầu thế giới; (4) KAPLA cam kết đem đến hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, 100% là các phát minh giáo dục xuất sắc và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam; (5) Chương trình ngoại khóa “Khám phá thế giới”. Trong đó, mỗi khóa học trẻ sẽ được tham gia nhiều buổi ngoại khóa bổ ích, đồng thời có cơ hội tham gia chuyến tham quan Singapore để thực hành và kiểm nghiệm sự tiến bộ về tiếng Anh.

'Định nghĩa đúng về mô hình giáo dục phát triển toàn diện của thế kỷ 21' ảnh 1

Bà Lê Thị Kim Chi cùng học viên học tiếng Anh tại KAPLA Education.

Hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ

- Nhiều phụ huynh tò mò về cụm từ “Hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ”. Vậy, KAPLA chọn phương pháp dạy Anh ngữ cho trẻ em như thế nào?

- Bà Lê Thị Kim Chi: Với mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức vượt trội và phát triển năng lực toàn diện cho trẻ từ 3 - 11 tuổi, chúng tôi xây dựng Hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ kết hợp 4 chương trình theo đúng tiêu chuẩn CCSS và NGSS của Mỹ. Tại KAPLA chúng tôi chia thành ba khóa học: (1) Tiếng Anh khám phá Mỹ, học 2 buổi/tuần, sử dụng giáo trình National Geographic mới nhất, học phí 1,6 triệu đồng/tháng; (2) Tiếng Anh sáng tạo Mỹ, học 2 buổi/tuần, sử dụng giáo trình Oxford Beehive mới xuất bản, học phí 2,4 triệu đồng/tháng; (3) Tiếng Anh vượt trội toàn diện, học 3 buổi/tuần, sử dụng giáo trình Oxford Beehive mới xuất bản, mỗi trẻ có một giáo viên chuyên trách, học phí 3,2 triệu đồng/tháng.

Đặc biệt, phương pháp giáo dục tại KAPLA mang tên Next Generation Holistic Development hiện là phương pháp tiên tiến hàng đầu thế giới, không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Đây là phương pháp được các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc sử dụng.

- Chuẩn đầu ra khi học tiếng Anh tại KAPLA sẽ như thế nào?

- Bà Lê Thị Kim Chi: Khi học xong chương trình ở KAPLA, trẻ vừa giỏi tiếng Anh, vừa giỏi robotics và lập trình, vừa phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, có tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Học hết lớp Primary 1 trẻ sẽ đạt chứng chỉ Starters; học hết lớp Primary 3 trẻ sẽ đạt chứng chỉ Flyers và nếu học liên tục theo lộ trình 7 năm trẻ sẽ đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5.

Học sinh học ở KAPLA không chỉ tối ưu trải nghiệm học tập với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất Việt Nam, giờ học sinh động, hấp dẫn, hệ thống bài học cá nhân hóa với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, phát triển năng khiếu toàn diện với chương trình học xuất sắc chuẩn Mỹ mà còn được tạo cơ hội học tập kỹ năng sống với hoạt động ngoại khóa đa dạng.

- Xin cám ơn bà!

“Là một CEO nhưng tôi cũng là một người mẹ. Tôi nghĩ rằng điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là nhìn thấy gia đình của mình khỏe mạnh và vui vẻ, con của tôi khôn lớn và thành công. Với KAPLA, tôi có thể mang đến niềm hạnh phúc cho hàng triệu phụ huynh, học sinh và gia đình Việt Nam. Đó cũng là lý do quan trọng nhất khi tôi chọn đầu tư vào giáo dục...” - Bà Lê Thị Kim Chi.

Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.