Để tình bền lâu, 8 câu cần nhớ

Để tình cảm luôn ngọt ngào, bạn nên ghi thêm vào sổ tay của mình một vài "công thức" dưới đây.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Khi đã yêu nhau lâu rồi thì hoa, quà, hẹn hò... sẽ không còn đủ sức mạnh để níu giữ tình yêu bền lâu nếu thiếu đi sự hòa hợp, cảm xúc, sẻ chia và không ngừng vun vén hạnh phúc của cả hai người.

1. Luôn luôn lắng nghe

Nói chuyện và tâm sự là những điều không thể thiếu trong các mối quan hệ. Khi bạn lắng nghe anh ấy, điều đó có nghĩa là bạn tôn trọng anh ấy. 

Trong bất cứ chuyện gì như: chuyện ở trên sân cỏ, chuyện của các ngôi sao phim hành động hay chuyện công việc của anh ấy... dù bạn không hào hứng lắm nhưng hãy cứ lắng nghe trước. Anh ấy sẽ cảm ơn bạn vì bạn đã tạo cơ hội để anh ấy trút bầu tâm sự. 

Nếu bạn có thể bình luận hay góp ý cho anh ấy, đó là sự hòa hợp của một cặp đôi tuyệt vời. Khi hai người có cãi vã, bạn cũng đừng quên phải luôn lắng nghe trước. Sẽ không quá muộn để bạn hiểu anh ấy sau 2 phút suy nghĩ, nhưng chuyện bé có thể xé ra to nếu bạn “cướp lời” anh ấy sau 2 giây.

2. Chịu đựng không phải cách hay

Cả hai nên cởi mở trong các vấn đề chung để tránh nghi ngờ, và suy nghĩ tích cực. Bạn phải hình dung rằng, nếu hai người không thể ngồi nói chuyện với nhau, thì lâu ngày những nghi ngờ và bực tức của cả hai sẽ bị tích tụ và dẫn đến xung đột. 

Thực tế, đó là thái độ chịu đựng tiêu cực, có thể gây hại cho mối quan hệ của bạn. Hãy giải quyết từng việc ngay khi có vấn đề, nhất là các vấn đề tài chính, sinh hoạt gia đình, chuyện con cái, công việc và việc sắp xếp thời gian.

3. Là bờ vai của nhau

Hẳn đối với bạn, khi hẹn hò, tựa vào vai nhau là kỷ niệm lãng mạn nhất. Nhưng khi mối quan hệ của bạn đã đi qua ngưỡng cửa của những buổi hẹn hò đầu tiên, những cái tựa vai ấy sẽ mang ý nghĩa khác. 

Đó là sự quan tâm, giúp đỡ nhau, cũng như vượt qua khó khăn thăng trầm của cuộc sống. Sự giúp đỡ có thể là về vật chất, nhưng có khi đơn giản chỉ là những lời động viên, hay cái nắm tay siết chặt.

4. Sống chân thành

Sự chân thành là thước đo tình yêu của bạn đối với anh ấy. Đừng quên thể hiện điều này bằng những hành động hàng ngày như gần gũi, quan tâm, nói chuyện, phê bình và nhận xét. 

Tuy nhiên, mối quan hệ của bạn chỉ có thể phát triển khi cả hai có tình cảm chân thành với nhau. Hãy xem xét thái độ của anh ấy và luôn là người chủ động trong mối quan hệ của mình.

5. Hãy luôn là chính mình

Sự thực là nhiều người yêu một nửa của mình hơn chính bản thân họ. Kết quả là họ bị cuốn theo những ý nghĩ và việc làm để chiều lòng người kia. Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên tự chất vấn lại: liệu bạn có đi quá xa và mình có còn là chính mình hay không? 

Từ bỏ không có nghĩa là thất bại, mà là sự điều chỉnh trong mối quan hệ của bạn. Bạn phải đối mặt với thực tế: liệu bạn và anh ấy có thực sự hòa hợp không, hay bạn đang cố gắng thay đổi mình để giữ người kia ở lại. Đây là một vấn đề nghiêm túc, vậy nên bạn phải cân nhắc để đi đúng hướng trong mối quan hệ của mình.

6. Suy nghĩ tích cực

Tình yêu của hai bạn sẽ đẹp đẽ hơn nếu bạn biết đem lại tiếng cười cho người kia. Tiếng cười ở đây không hoàn toàn có nghĩa là sự hài hước, đó là sự nỗ lực để vun vén mối quan hệ để đảm bảo cho tương lai của hai người. 

Cuộc sống vốn nhiều thăng trầm, khi bạn có thể cười tươi để động viên anh ấy lúc khó khăn, đó là cách bạn tiếp thêm sức mạnh cho anh ấy để tiếp lửa cho tình yêu của mình.

7. Nhớ thể hiện lòng biết ơn

Người yêu bạn là một món quà quý giá của bạn, vậy nên hãy nhớ thể hiện lòng biết ơn của mình vì anh ấy đã ở bên bạn. Đừng quên nói câu cảm ơn, gửi quà những dịp quan trọng của anh ấy, nấu cho anh ấy những bữa ăn ngon hay đơn giản là nhìn vào ánh mắt anh ấy. 

Do đó, bạn hãy cứ yên tâm, sự chân thành của bạn dù thế nào cũng sẽ được truyền tải đến anh ấy.

8. Biết thể hiện tình cảm

Để mối quan hệ của bạn bền chặt, bạn phải biết cách giữ cho tình cảm của hai người tươi mới như lúc ban đầu. Cái khó của bạn là làm thế nào để người kia cảm nhận được tình cảm nguyên vẹn của bạn dành cho anh ấy. 

Có thể những nụ hôn sau lúc cãi vã và hiểu lầm sẽ đưa hai người trở về những ngày mới hẹn hò. Có thể một tháng không gặp nhau sẽ khiến hai người “cần” nhau hơn lúc nào hết. 

Bạn cũng đừng quên gửi những tin nhắn với giọng văn có chút nũng nịu như “ngày xưa”. Những kỷ niệm xưa cũ có thể là thước đo cho mối quan hệ của hai người. Khi cả hai cùng thể hiện tình cảm của mình, khi kỉ niệm xếp thành tầng lớp, tình yêu của hai bạn sẽ vững chắc hơn.

Theo GiadinhNet
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất