Cô học trò đạt danh hiệu công dân trẻ TP HCM 2018

GD&TĐ - Thành Đoàn TP.HCM vừa công bố danh sách 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 được bình chọn.
Học Sinh Cao Thanh Hiếu một trong 9 gương công dân trẻ tiêu biểu 2018.
Học Sinh Cao Thanh Hiếu một trong 9 gương công dân trẻ tiêu biểu 2018.

Trong 9 gương công dân trẻ có em Cao Thanh Hiếu, học sinh trường THCS Nguyễn Du (Gò Vấp)

Nhắc đến Cao Thanh Hiếu, ai cũng sẽ ngưỡng mộ bảng thành tích học tập đáng nể của cô bé. Theo đó, Hiếu nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố.

Liên tiếp các năm học 2015 - 2017, Hiếu nhận bằng khen Trung ương Đoàn đạt đạt thành tích hội thi “Chỉ huy đội giỏi”; Giấy khen Sở Giáo dục và Đào tạo với thành tích trong tham gia các hội thi, nhiều lần đạt Giải Lê Quý Đôn trên báo Khăn Quàng Đỏ, Giấy khen Quận Đoàn Gò Vấp với danh hiệu “Liên đội trưởng giỏi” và đặc biệt năm học 2015 - 2016 bạn cũng đạt giải đạt giải Khuyến Khích Olympic Tiếng Anh trên Internet, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh với thành tích.

Không chỉ khiến gia đình, bạn bè và nhà trường hãnh diện về thành tích học tập, Hiếu còn được đánh giá là cô học sinh năng nổ, nhiệt huyết với các hoạt động xã hội.

Trong năm học, Hiếu đã cùng với các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội đề xuất với nhà trường tổ chức chương trình bảo vệ môi trường trong Liên Đội mang tên “Đổi rác - nhận quà xanh” và được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng.

Chương trình này được thực hiện bằng cách: "Mỗi đội viên nhặt được 10 chai nhựa (ly nhựa, lon nước ngọt) hoặc 1kg giấy đem về Phòng Đội ghi nhận đổi lấy một phiếu, các em tích lũy phiếu đến khi đủ 10 phiếu thì sẽ được bốc một phiếu thăm trúng thưởng với một phần quà là dụng cụ học tập như: Vở, bút,thước kẻ, khăn quàng,...

Sau đó, Tổng phụ trách Đội giữ lại phiếu đến cuối học kỳ và cuối năm học sẽ lấy phiếu ra tổng kết lạ, nếu đội viên nào có nhiều phiếu nhất sẽ được khen thưởng danh hiệu "Chiến sĩ nhỏ chung tay bảo vệ môi trường" và nhận được 1 phần thưởng xứng đáng.

Với vai trò thành viên Hội đồng Trẻ em Thành phố, Cao Thanh Hiếu thường xuyên tham gia các chương trình gặp gỡ lãnh đạo Thành phố, những chương trình lắng nghe tiếng nói trẻ em,…

Tại các diễn đàn, hội nghị, Thanh Hiếu luôn mạnh dạn đề xuất những phương pháp học tập và bày tỏ ý kiến trực quan của mình với mong muốn các bạn thiếu nhi, đội viên sẽ có được môi trường học tập và vui chơi tốt nhất cùng những giải pháp giúp phụ huynh tập cho con cái sử dụng các thiết bị công nghệ một cách lành mạnh, an toàn.

8 gương công dân trẻ còn lại gồm: Phan Thị Lan Anh, Bí thư Chi đoàn, Ủy viên Ban thường vụ Đoàn cơ sở Kho bạc TP, Đoàn Khối - Dân - Chính Đảng TP; Nguyễn Ngọc Chiến, đoàn Tổng Công ty cơ khí GTVT Sài Gòn;

Lê Chí Cường, Phó Bí thư Đoàn khoa, Liên Chi hội trường khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội LHTN phường 3, quận Gò Vấp; Nguyễn Hải Đăng, nhà tập luyện Thể dục thể thao Phú, chủ nhân của ngôi vị vô địch cầu lông đơn nam U19 tại giải trẻ Quốc gia 2 năm liên tiếp: 2017, 2018. Năm 2018, tại Giải cầu lông trẻ quốc tế Síp, Hải Đăng đã đạt ngôi vô địch một cách ấn tượng.

Hồ Đức Hoàn, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.. Hồ Đức Hoàn, là sáng lập và kiêm CEO Công ty Cổ phần Chỉ số tín nhiệm quốc tế EBrand Index Value (EBIV) với sản phẩm kinh doanh là nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học Edu2Review - mô hình đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Nguyễn Hải Long, Đoàn Khối-Dân-Chính Đảng TP. Từ thực tiễn quá trình công tác, anh đã có nhiều sáng kiến giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian, công sức khi nghiên cứu các quy định về thủ tục hành chính. Đặc biệt, năm 2018, anh đã có giải pháp tiết kiệm cho ngân sách TP gần 1 tỉ đồng và vinh dự đạt giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ, giỏi” toàn quốc.

Ca sĩ Trần Chí Thiện, Nhà Văn hóa Thanh niên TP, một nghệ sĩ rất tích cực trong việc tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Tôn Thất Vĩnh, Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM. Với tuổi đời còn rất trẻ, Tôn Thất Vĩnh đã có sáu bài báo khoa học quốc tế mà Vĩnh là tác giả chính (hai bài) và đồng tác giả (bốn bài) được đăng tải tại các Hội nghị khoa học Công nghệ máy tính uy tín số 1 trên thế giới.

Lễ vinh danh Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM dự kiến tổ chức ngày 2.1.2019.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.