#Chương trình SGK mới

32 kết quả phù hợp

Sinh hoạt chuyên môn cấp trường, cấp cụm được ngành giáo dục Nghệ An áp dụng thường xuyên để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp dạy học.

Giải pháp nào nâng cao năng lực giáo viên đáp ứng Chương trình mới?

GD&TĐ - Đáp ứng yêu cầu của đổi mới giáo dục, ngoài chương trình tập huấn của Bộ, Sở GD&ĐT thì giáo viên tại Nghệ An cũng nỗ lực tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn. Tỉnh này cũng bắt đầu triển khai mô hình trường tiên tiến với vai trò như là đầu tàu thúc đẩy giáo dục đào tạo địa phương phát triển. Cùng với đó là hỗ trợ các trường và giáo viên đại trà trong nâng cao năng lực, hiệu quả dạy học.
Một buổi tập huấn thay SGK lớp 2 tại Trường Tiểu học và THCS Thụy Duyên, Thái Bình.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

GD&TĐ - Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn.
Ảnh minh họa/INT

Vạn sự khởi đầu nan

GD&TĐ - Lịch sử và Địa lý; Khoa học tự nhiên; Nội dung giáo dục của địa phương; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là các môn học và hoạt động giáo dục lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình lớp 6 từ năm học tới.
Năm học 2020-2021: Những điểm nhấn

Năm học 2020-2021: Những điểm nhấn

GD&TĐ - Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới được triển khai năm đầu tiên ở lớp 1 trong điều kiện toàn ngành Giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ảnh minh họa/INT

Đề cao hậu kiểm

GD&TĐ - Điểm mới trong bồi dưỡng giáo viên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là công thức 5 – 3 - 7.
Dạy học theo chương trình, SGK mới: Dần đi vào nền nếp

Dạy học theo chương trình, SGK mới: Dần đi vào nền nếp

GD&TĐ - Nhận định của ông Đặng Tự Ân -Giám đốc Quỹ Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học: Sau 1 học kỳ với nhiều bỡ ngỡ, việc dạy học theo chương trình, SGK mới đang dần đi vào nền nếp.