Chính sách đãi ngộ với nhà giáo hoàn thành chương trình đào tạo trên chuẩn

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Bộ GD&ĐT trả lời như sau: Chính sách đãi ngộ đối với công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước được thực hiện theo quy định chung trong Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức.

Mặt khác, theo phân công, phân cấp hiện nay về quản lý nhà nước, Bộ GD&ĐT không có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách chính sách đãi ngộ riêng đối với viên chức (trong đó có chính sách ngộ đối với cán bộ, nhà giáo sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trên chuẩn).

Các chế độ, chính sách này do các địa phương, cơ sở giáo dục thực hiện trên cơ sở phân cấp, tự chủ theo quy định hiện hành.

Hiện nay, trình độ đào tạo của giáo viên, giảng viên được gắn với tiêu chuẩn chức danh của nhà giáo; việc nhà giáo có trình độ đào tạo cao hơn trình độ đào tạo chuẩn sẽ có cơ hội tham gia thi/xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Khi được bổ nhiệm vào hạng cao hơn, nhà giáo được khẳng định vị thế và được xếp lương ở thang/bậc cao hơn.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.