Nguyên liệu nấu canh cá đậu phụ:
-
160g thịt cá đã lọc hết xươn, xay nhuyễn
-
100g đậu phụ non, cắt thành miếng vừa ăn
-
5-6 cái nấm tươi, bổ đôi
-
20g rau mùi, xắt nhỏ
-
20g hành tây, xắt nhỏ; 5g thái lát; ½ muỗng cà phê bột nêm gà; 2g muối; 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng cà phê dầu mè (tùy ý); 350ml nước luộc gà; 350ml nước
Cách nấu canh cá viên đậu phụ:
– Trong một bát, trộn cá xay với hành lá xắt nhỏ, rượu náu ăn, bột nêm gà, muối. Dùng muỗng trộn đều rồi viên lại thành các viên tròn.
– Trong một nồi, thêm ít dầu ăn, đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho nước luộc gà và nước vào, đun sôi.
– Sau đó cho các viên cá vào nấu trong 5 phút.
Thêm nấm và đậy phụ, hạ lửa, đun liu riu từ 6-7 phút.
Nêm nếm cho vừa miệng rồi rắc rau mùi lên. Cho canh cá viên đậu phụ ra bát rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cá viên đậu phụ!