Cách làm dưa bắp cải muối xổi chua dịu ngon miệng

Dưa bắp cải muối xổi chua dịu là món ăn giải ngán ăn kèm các loại thịt trong ngày Tết.

Dưa bắp cải muối xổi dễ làm mà lại ngon miệng.
Dưa bắp cải muối xổi dễ làm mà lại ngon miệng.
Nguyên liệu gồm có: 
Một cây bắp cải nhỏ (khoảng 500g), 200g rau cần, 1 củ cà rốt, 1 nắm rau răm, 1 quả ớt tươi, muối, đường, bột canh, giấm trắng.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Thái mỏng bắp cải rồi đem rửa sạch.
Bước 2: Rau cần đem rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá rồi đem cắt khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.
Bước 3: Cà rốt bào thành sợi nhỏ.
Bước 4: Hòa khoảng 1,5 lít nước lọc với 2 thìa muối, cho bắp cải và rau cần vào ngâm trong 20 phút.
Bước 5: Rau răm đem cắt ngắn, ớt tươi đem thái chỉ.
Bước 6: Sau 20 phút, rau đã ngấm và mềm, bạn vớt ra rổ và để ráo nước.
Bước 7: Tiếp theo, bạn cho vào 1 thìa bột canh, 2 thìa đường, 5 thìa giấm, rồi cho các loại rau và ớt vào rồi trộn đều.
Bước 8: Đợi thêm 10 phút cho các gia vị ngấm đều là có thể mang ra thưởng thức.
Chúc bạn làm món dưa bắp cải muối xổi chua dịu ngon miệng thành công.
Theo Kiến thức

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ