Bí mật gây sốc từ giải thưởng "1 năm nghỉ có lương" công ty thưởng cho nhân viên

Nhận phần thưởng đặc biệt: "Nghỉ 1 năm có lương" tại bữa tiệc tất niên, cô gái này đã trở thành đối tượng gato của rất nhiều người. Tuy nhiên đến khi phát hiện bí mật đằng sau, người ta mới ồ lên: Hóa ra là một cú lừa.
Bí mật gây sốc từ giải thưởng "1 năm nghỉ có lương" công ty thưởng cho nhân viên

Theo thông lệ, mỗi lần tiễn năm cũ, đón năm mới, phần lớn các doanh nghiệp công ty đều sẽ tổ chức tiệc tùng cho cán bộ nhân viên như một cách để tổng kết 365 ngày đã qua đồng thời lên mục tiêu cho 365 ngày sắp tới.

Tại những bữa liên hoan như vậy cũng chẳng thể thiếu được tiết mục tặng quà động viên. Bé thì tặng dăm ba cái voucher, 100-500k, thú vị hơn thì tặng TV, tủ lạnh, một chuyến du lịch...

Ấy vậy mà có một công ty ở Thượng Hải đã khiến cả MXH sục sôi khi công bố giải thưởng tất niên. Giải thưởng khủng đến độ làm tên công ty trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm và dân tình thì thi nhau ước ao: Giá như mình cũng được làm việc ở đó!

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 1.

Thông tin công ty chơi lớn nhất năm khi tặng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương khiến ai cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Cụ thể thì mới đây, trên MXH Trung Quốc có lan truyền những hình ảnh ghi lại cảnh một nữ nhân viên đang cầm trên tay tấm biển lớn có ghi "Giải đặc biệt tiệc tất niên của Công ty XX Thượng Hải". Và nó đúng là cực kì đặc biệt khi phần thưởng cô gái nhận được là 1 năm nghỉ có lương.

Vâng, bạn không nhầm đâu, trên tấm bảng ghi con số 1 năm đấy! 

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 2.

Chân dung cô gái đã may mắn trúng giải đặc biệt.

Bình thường, phép năm có lương của chúng ta chỉ rơi vào tầm 10-14 ngày, và chúng ta đã thấy cực kì hạnh phúc nên con số 1 năm thực sự là con số trên trời khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.

 "Gato chết mất", "Trời ơi, phần thưởng thẳng thắn trực diện mà ý nghĩa nhất là đây chứ đâu", "Công ty chơi lớn thế", "Mẹ ơi con muốn chuyển đến công ty này"... là phản ứng của cư dân mạng.

Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, với con mắt "super soi" còn ăn đứt FBI, cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường nằm ở góc dưới bên phải của tấm bảng. Đó là một dòng chữ nho nhỏ nếu ai không để ý chắc chắn sẽ bỏ qua.

Dòng chữ đã dập tắt ảo tưởng về công ty tâm lý nhất hệ mặt trời: "Giải thưởng có giá trị sử dụng đến ngày 31/12/2018".

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 3.

Bí mật của phần thưởng nằm ở một dòng chữ siêu nhỏ tại góc dưới bên phải tấm bảng có ghi: Phần thưởng có hiệu lực đến ngày 31/12/2018.

Vậy là hóa ra phần thưởng to oành này chỉ là cú lừa không hơn không kém. Bởi thực tế, bữa tiệc của công ty XX được tổ chức vào ngày 28/12, suy ra, tính tổng cộng, 1 năm trong giải thưởng mà nữ nhân viên nhận được chỉ kéo dài... 3 ngày. 

Tuy cuối cùng, giải đặc biệt trong mơ không tồn tại nhưng sự vui tính cùng khả năng troll nhân viên đầy lầy lội của công ty này vẫn đủ ghi điểm trong mắt mọi người rồi, các bạn có thấy thế không?

Theo kenh14.vn