Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

Vị béo và bùi của đậu hũ quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Béo bùi đậu hũ nấu kiểu Tứ Xuyên

Nguyên liệu:

4 miếng đậu hũ

50 gram nấm đông cô

1/2 củ cà rốt

Hành lá, ớt

Bột thịt gà

Bột năng

Tương hột

Gia vị

Cách làm:

1. Cà rốt, nấm đông cô cắt hạt lựu. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Beo bui dau hu nau kieu Tu Xuyen - Anh 1

2. Làm nước sốt: cho đường, bột thịt gà, muối, hắc xì dầu, tương đậu vào một cái tô rồi trộn đều.

3. Thịt heo băm nhỏ, ướp đều với tiêu, đường, bột ngọt, muối. Đặt chảo lên bếp, cho hỗn hợp các nguyên liệu thịt bằm, cà rốt, nấm, nước sốt vào xào đều. Tiếp đó cho đậu hũ, bột năng vào, đun sôi khoảng ba phút thì tắt bếp.

Beo bui dau hu nau kieu Tu Xuyen - Anh 2

4. Bày đậu hũ ra đĩa, rắc ít hành lá lên trên rồi thưởng thức.

Beo bui dau hu nau kieu Tu Xuyen - Anh 3
Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

GD&TĐ - Đại diện EU đã thừa nhận về tiêu chuẩn kép của châu Âu, điển hình là trong xử lý các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.
Cô và trò Trường Tiểu học Triệu Ái thành kính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ. Đức

Tháng 5 nhớ Bác...

GD&TĐ - Nhiều năm qua, Đền thờ Bác Hồ ở thôn Hà Xá (Quảng Trị) trở thành nơi tham quan, học tập của học sinh nhằm tưởng nhớ Người...
Minh họa/INT

Cảm ơn thầy đã 'thắp lửa'!

GD&TĐ - Lá thư này, em gói ghém tình cảm, kỉ niệm, niềm vui thầy trò trong năm học lớp 12 tuyệt vời, dành tặng thầy.
Ăn uống ngoài vỉa hè rất phổ biến ở Hà Nội. Ảnh: Công Hùng.

Ghi ở vỉa hè Hà Nội

GD&TĐ - Tối nay, tại quán phở yêu thích ở phố Quang Trung, lần đầu tiên tôi được đến gần những thực khách đến mức gần như có thể cảm nhận được hơi thở của họ.
Minh họa/INT.

Truyện ngắn: Chiếc đèn bàn

GD&TĐ - Lúc này, giấc mộng tan đi, ánh sáng và bóng tối của chiếc đèn bàn hội tụ. Quá khứ qua đi để lại nỗi đau dù là nhỏ nhất trong tâm hồn…