Bắt giữ băng nhóm ép buộc một phụ nữ ký nợ 2,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hoảng sợ vì bị đánh đập và doạ cắt gân tay chân, chị H.T.T. buộc phải ký xác nhận sẽ trả 2,5 tỷ đồng dù không hề vay.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh (áo trắng) trực tiếp tham gia xét hỏi các đối tượng.
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh (áo trắng) trực tiếp tham gia xét hỏi các đối tượng.

Công an Hà Tĩnh vừa triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ việc bắt giữ, hành hung và ép gán nợ trái pháp luật.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Diệu (SN 1974), Nguyễn Tiến Quỳnh (SN 1976) cùng trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu); Trần Văn Hùng (SN 1990), Hoàng Văn Nam (SN 1993), cùng trú tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Phạm Đức Tú (SN 1979), Nguyễn Văn Lâm (1982), Nguyễn Văn Cường (SN 1994), Phạm Văn Quyền (SN 1971) cùng trú tại phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

8 đối tượng liên quan đến vụ án bị triệu tập.

8 đối tượng liên quan đến vụ án bị triệu tập.

Trước đó, ngày 4/12, cơ quan điều tra Hà Tĩnh nhận được tin báo của chị H.T.T. (SN 1977, trú tại TP Vũng Tàu) về việc bị một số đối tượng lạ mặt, bắt giữ và ép ký trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

Sau khi điều tra làm rõ cơ quan chức năng đã triệu tập 8 đối tượng nói trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do chị Thuận có quen biết với một "con nợ" của chị gái Diệu. Nhưng người này hiện đang thi hành án không có khả năng trả nợ. Khi biết tin chị T. từ Vũng Tàu về TP Hà Tĩnh chơi nên đã lên kế hoạch ép chị T. phải ký chịu trách nhiệm với khoản nợ kia. Ngày 4/12, sau khi phát hiện thấy chị T., Hùng đẩy chị T. lên xe ô tô và điều khiển xe ô tô ra bãi đất trống phía trước cổng 1 khu sinh thái trên địa bàn xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh).

Nguyễn Hoàng Diệu tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Hoàng Diệu tại cơ quan điều tra.

Tại đây, Diệu yêu cầu chị T. phải thanh toán khoản nợ của người bạn kia nhưng chị T. không đồng ý. Các đối tượng đã đánh đập, tát liên tiếp vào mặt và dọa cắt gân tay, gân chân. Do quá hoảng sợ nên chị T. đã đồng ý chịu trách nhiệm thanh toán khoản nợ. Diệu ép chị T. xác nhận khoản nợ và cam kết mỗi tháng sẽ chuyển khoản trả nợ cho đến khi hết số tiền nợ. Sau khi thực hiện hành vi, các đối tượng thả nạn nhân xuống xe.

Được biết, Nguyễn Hoàng Diệu là đối tượng cầm đầu, đã có 2 tiền án tiền sự về "Tội trộm cắp tài sản".

Vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.