Bàng hoàng phát hiện mẹ chồng ngoại tình với bạn thân của bố chồng

Lấy chồng được 7 tháng tôi phát hiện mẹ chồng mình ngoại tình. Oái ăm là người đó lại chính là bạn thân của bố chồng.
Bàng hoàng phát hiện mẹ chồng ngoại tình với bạn thân của bố chồng

Tôi cảm thấy rất bối rối, không biết phải xử lý thế nào. Nếu im lặng, có thể điều bí mật này mãi mãi không ai hay, còn nếu chẳng may người nhà chồng tôi biết, nhất định sẽ tan cửa nát nhà.

Ngày tôi lấy chồng, rất nhiều người thân và bạn bè đến chúc phúc bởi sau nhiều lận đận trong tình cảm, tôi đã kết hôn ở tuổi 30. Gia đình chồng tôi lại tri thức, bố mẹ chồng đều là giảng viên đại học đã nghỉ hưu, kinh tế khá giả.

Trước và sau ngày cưới, tôi luôn cảm thấy thực sự may mắn vì có bố mẹ chồng tâm lý, khéo léo, chu toàn. Tôi cũng nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống gia đình khi được mẹ chồng thường xuyên giúp đỡ, ân cần chỉ bảo, chồng yêu thương, chiều chuộng.

Mấy tháng làm dâu của tôi trôi đi êm đềm. Không khí gia đình chồng thoải mái và vui vẻ, tuy nhiên, tôi vẫn có cảm nhận mẹ chồng mình có điều gì đó bất thường. Mẹ chồng tôi thường xuyên rời nhà vào các buổi sáng và tối với lý do đi chợ và tập thể dục. Có điều, tôi để ý thấy, mỗi lần đi ra ngoài vậy bà tắm gội kỹ, ăn mặc chải chuốt, hay ra ngoài nghe và gọi điện.

Một buổi tối đi làm về muộn hơn so với bình thường, đi xe máy ngang qua công viên cách nhà hơn 1km, tôi vô tình nhìn thấy một người phụ nữ có vóc dáng giống mẹ chồng đang ngồi tươi cười trò chuyện với một người đàn ông. Nhìn kỹ tôi nhận ra đúng là mẹ chồng mình. Mặc dù trời tối, nhưng ánh đèn điện đủ để tôi nhận ra người đàn ông đó chính là bạn thân của bố chồng tôi. Ông vẫn hay đến nhà chơi. Tuy nhiên, lúc đó tôi nghĩ có thể mình đã nhạy cảm quá vì mẹ chồng tôi gặp bạn của chồng thì cũng không phải là chuyện khó hiểu.

Vậy nhưng từ hôm đó, đầu tôi cứ lẩn vẩn nghi ngờ. Bằng linh tính của đàn bà, tôi cảm giác mẹ chồng tôi có gì đó bất ổn. Do tò mò và nghi ngờ, tôi đã vờ theo bà ra công viên và gần chục lần gặp bà nói chuyện với bạn thân của chồng. Cho đến một hôm, tôi thấy bà rảo bước rất nhanh vào một con ngõ tối gần công viên. Tôi phóng xe bám theo thì phát hiện người người đàn ông đó đã đứng chờ sẵn. Bà nhanh chóng cùng ông đi đến một nhà nghỉ cách đó khoảng 500m. Mặc dù bàng hoàng nhưng lúc này, tôi tin rằng, nghi ngờ từ lâu của mình là mẹ chồng đã ngoại tình là hoàn toàn đúng.

Nhưng từ khi phát hiện ra sự thật đó, tôi cảm thấy trong lòng nặng trĩu vì giữ một bí mật lớn. Tôi im lặng coi như chưa biết sự việc. Thật sự tôi rất thương bố chồng tôi. Ông năm nay mới 61 tuổi nhưng bị bệnh tim, hạn chế việc đi lại. Nếu bây giờ biết được sự thật này, chắc chắn ông sẽ bị sốc. Bức bối, tôi có nói chuyện với mẹ đẻ. Mẹ tôi biết chuyện cấm tiệt tôi không được hé răng nói với bất kỳ ai kẻo mẹ chồng, con dâu không nhìn nhau, tan cửa nát nhà.

Tôi biết mẹ tôi khuyên nhiều phần là đúng nhưng thi thoảng nhìn người bạn thân của bố chồng đến nhà, vẫn được bố chồng và chồng tôi niềm nở đón tiếp tôi lại cảm thấy mình đang làm việc xấu và hèn nhát. Giá như mà tôi không biết được sự thật về mẹ chồng và bạn của bố chồng, có lẽ cuộc sống nhẹ nhàng hơn nhiều…

Theo Gia đình xã hội
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.