Áp dụng tài liệu giáo dục bảo vệ môi trường trong TTGDTX

Áp dụng tài liệu giáo dục bảo vệ môi trường trong TTGDTX
Tuổi trẻ Bình Phước tham gia bảo vệ môi trường
Tuổi trẻ Bình Phước tham gia bảo vệ môi trường

Ngoài đối tượng người học là học viên đang theo học chương trình Bổ túc THPT, Bổ túc THCS, tài liệu còn được dùng phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của cơ sở GDTX, học viên các lớp học nghề ngắn hạn, các lớp học chuyên đề tại TTGDTX.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các TTGDTX phải bố trí thời gian để tổ chức giảng dạy GDBVMT  do thời lượng dành cho giảng dạy những nội dung GDBVMT trong tài liệu trên tương đương với 50 tiết và không nằm trong thời lượng của chương trình GDTX cấp THPT hoặc chương trình GDTX cấp THCS.

Tùy theo điều kiện thực tế và đối tượng người học, các cơ sở có thể triển khai cho học viên học tập theo hình thức học ngoại khoá theo đơn vị lớp học văn hóa; học ngoại khóa tập trung nhiều lớp và thành từng đợt. Ngoài ra, tùy theo khả năng, điều kiện cho phép, các TTGDTX có thể tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thi tuyên truyền, thi xử lý các tình huống về BVMT, tổ chức trò chơi, đóng kịch, ....

Căn cứ kết quả đánh giá của giáo viên, Giám đốc TTGDTX cấp cho người học giấy chứng nhận đã học xong chương trình GDBVMT.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tổ chức, chỉ đạo các TTGDTX biên soạn thêm những nội dung GDBVMT phù hợp với tình hình của địa phương. Thời gian giáo viên thực hiện giảng dạy các chuyên đề của tài liệu này được tính theo tiết học như thời gian dạy các môn văn hóa khác.

Hiếu Nguyễn

Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.
Ảnh minh họa/INT

Cú hích từ Nga

GD&TĐ - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 1/6 tuyên bố việc Nga tiến hành cuộc chiến tại Ukraine đã đánh thức NATO sau nhiều năm chia rẽ.
Học sinh Trường THCS & THPT Trần Ngọc Hoằng, huyện Cờ Đỏ (TP Cần Thơ) tham gia bữa cơm tại trường do các thầy cô nấu. Ảnh Trường Tiến

Giúp trò nghèo vững tâm vượt vũ môn

GD&TĐ - Cùng với ôn thi giai đoạn nước rút, các địa phương, nhà trường còn bằng mọi cách huy động nguồn lực tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh dự thi.