Áp dụng tài liệu giáo dục bảo vệ môi trường trong TTGDTX

Áp dụng tài liệu giáo dục bảo vệ môi trường trong TTGDTX
Tuổi trẻ Bình Phước tham gia bảo vệ môi trường
Tuổi trẻ Bình Phước tham gia bảo vệ môi trường

Ngoài đối tượng người học là học viên đang theo học chương trình Bổ túc THPT, Bổ túc THCS, tài liệu còn được dùng phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của cơ sở GDTX, học viên các lớp học nghề ngắn hạn, các lớp học chuyên đề tại TTGDTX.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các TTGDTX phải bố trí thời gian để tổ chức giảng dạy GDBVMT  do thời lượng dành cho giảng dạy những nội dung GDBVMT trong tài liệu trên tương đương với 50 tiết và không nằm trong thời lượng của chương trình GDTX cấp THPT hoặc chương trình GDTX cấp THCS.

Tùy theo điều kiện thực tế và đối tượng người học, các cơ sở có thể triển khai cho học viên học tập theo hình thức học ngoại khoá theo đơn vị lớp học văn hóa; học ngoại khóa tập trung nhiều lớp và thành từng đợt. Ngoài ra, tùy theo khả năng, điều kiện cho phép, các TTGDTX có thể tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thi tuyên truyền, thi xử lý các tình huống về BVMT, tổ chức trò chơi, đóng kịch, ....

Căn cứ kết quả đánh giá của giáo viên, Giám đốc TTGDTX cấp cho người học giấy chứng nhận đã học xong chương trình GDBVMT.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tổ chức, chỉ đạo các TTGDTX biên soạn thêm những nội dung GDBVMT phù hợp với tình hình của địa phương. Thời gian giáo viên thực hiện giảng dạy các chuyên đề của tài liệu này được tính theo tiết học như thời gian dạy các môn văn hóa khác.

Hiếu Nguyễn

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.