5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

Bên cạnh tài năng, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa cực kỳ ấn tượng, các cô gái Hương Thảo, Ngọc Minh, Thủy Tiên, Tường Vân, Mỹ Ý còn có điểm chung là có vinh hạnh được diện kiến các nhà lãnh đạo đã và đang làm Tổng thống Mỹ.
5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ

Lê Ngọc Tường Vân

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ ảnh 1
 

Lê Ngọc Tường Vân bắt đầu sang Mỹ du học từ năm lớp 6. Ngay từ cuối năm học đầu tiên, Vân đã được trường cấp 2 Kernan Middle tặng danh hiệu "Học sinh toàn diện" của trường.

Lên cấp ba, Tường Vân tiếp tục được nhận 3 bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama và thống đốc bang Florida về thành tích học tập. Điểm SAT của Vân đạt 2.310/2.400 điểm và TOEFL là 118/120 điểm. Ngoài ra, Tường Vân tốt nghiệp phổ thông với số điểm tổng kết rất cao (3.93/4.0).

Bên cạnh học tập, Tường Vân thường xuyên tham gia và điều hành nhiều tổ chức tình nguyện. Đặc biệt năm lớp 12, Tường Vân đã được nhận huân chương của Tổng thống Mỹ Obama về thành tích hoạt động từ thiện.

Tốt nghiệp cấp 3 loại ưu, Tường Vân nhận được học bổng toàn phần của 7 đại học đại học danh tiếng như Harvard, Yale, Stanford… Cuối cùng cô bạn "đầu quân" cho Harvard - trường đại học có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ và thế giới.

Nguyễn Thị Mỹ Ý

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ ảnh 2
 

Nguyễn Thị Mỹ Ý từng được cả hai đời Tổng thống Mỹ George W.Bush và Barack Obama ký tặng bằng khen về những thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại Việt Nam, lớp 1 và lớp 2, Ý học ở trường Tiểu học Phù Đổng, Đà Nẵng. Gia đình Ý có người thân ở Mỹ nên quyết định cho hai chị em sang Mỹ học. Lúc mới sang, Ý gặp không ít khó khăn vì chưa biết tiếng Anh. Một năm sau thì em vượt qua các bạn đồng lứa, người bản địa về giao tiếp và phân tích ngữ pháp. Lớp 2, Ý học trường Highland (Florida) rồi sau đó chuyển qua trường Liede Ementary.

Kết quả cuối lớp 5, Ý học giỏi tất cả các môn, luôn dẫn đầu cả lớp. Môn toán và môn khoa học thang điểm là 2.100 điểm, Ý đạt đến 2.400 điểm (tức vượt 300 điểm). 

Môn lịch sử (không có thang điểm), Ý đạt kết quả rất cao. Còn môn đọc (một môn quan trọng nhất) Ý đạt 2.565 điểm, vượt 165 điểm. Nhờ vậy, Mỹ Ý được cấp bằng xuất sắc về Acceleraled Reader (đọc nhanh) của Bộ Giáo dục Mỹ.

Em là một trong hai học sinh đứng thứ nhất về thành tích học tập trong số 160 học sinh khối 5 trường tiểu học Lierde, đứng thứ nhất môn học tiếng Anh (gồm giao tiếp, ngữ pháp).

Kết thúc năm học 2006 - 2007, Tổng thống George Bush đã trực tiếp ký bằng khen “Biểu dương em Nguyễn Thị Mỹ Ý, học sinh Trường Highland Elementary - Florida có thành tích xuất sắc trong kỳ thi vượt cấp từ tiểu học lên trung học”.

Với nỗ lực không ngừng, kết thúc năm học 2009 - 2010, Ý lại được Tổng thống Mỹ Obama tặng bằng khen vì “Đạt được thành tích xuất sắc hầu hết các bộ môn của giai đoạn chuyển cấp từ lớp 8 lên lớp 9”.

Trần Vũ Thủy Tiên

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ ảnh 3
 

Ở bậc phổ thông, khi đang theo học tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội,Thủy Tiên đã là một học trò nổi bật. Cô từng tham gia chương trình Asia Young Leaders Conference (Hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ châu Á) ở Singapore.

Cuối năm lớp 11, Thủy Tiên nhận học bổng ASSIST sang Mỹ du học một năm tại trường tư thục danh tiếng.

Sau chương trình, Tiên quay lại kết thúc lớp 12 tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amstersdam với một định hướng rõ ràng về con đường du học Mỹ.

Năm 2010, Tiên nhận được học bổng của 5 trường ĐH đều nằm trong top 15 các trường ĐH ở Mỹ và cô quyết định chọn Princeton University với học bổng trị giá 4 tỷ đồng.

Năm 2012, cô một trong số rất ít du học sinh Việt ở Mỹ vinh dự tham gia Hội nghị Clinton Global Initiatives - một sự kiện do cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức. Thủy Tiên được tuyển chọn để dùng bữa và trò chuyện cùng cựu Tổng thống.

Phạm Hương Thảo

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ ảnh 4
 

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, nước da trắng và nụ cười duyên, Hương Thảo còn giữ vững thành tích học tập loại giỏi suốt 11 năm liền.

Tháng 2/ 2013, Hương Thảo cùng một học sinh đến từ Indonesia đã “ôm” trọn giải Nhất cuộc thi danh giá Hult Prize cho học sinh trung học toàn thế giới tổ chức tại London, Anh với chủ đề “Giải pháp chống khủng hoảng nước”.

Đây một giải thưởng thường niên do ĐH Hult liên kết tổ chức với Quỹ Clinton Global Initiative (CGI) với đại diện là cựu tổng thống Bill Clinton, nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông, doanh nhân, chính trị gia trên khắp thế giới. Với giải thưởng danh giá này, nữ du học sinh xinh đẹp đã được diện kiến cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton vào tháng 9/2013.

“Mình không thể diễn tả hạnh phúc vì chiến thắng này đã cho mình cơ hội được tiếp xúc với Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, cùng những vị lãnh đạo quan trọng khác trong cuộc gặp gỡ”, Thảo chia sẻ.

Cô hiện đang học chuyên ngành tài chính, tại trường EF Oxford, Anh.

Nguyễn Ngọc Minh

5 nữ du học sinh Việt xuất sắc từng được diện kiến Tổng thống Mỹ ảnh 5
 

Sinh năm 1994, Ngọc Minh - sinh viên trường Mount Holyoke College, Mỹ, là cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Lớp 11, Minh được nhận vào trường St. Margaret"s School, Mỹ.

Với thành tích học tập phổ thông xuất sắc cô bạn đã vinh dự là một trong ba học sinh của trường được nhận bằng khen danh giá “Outstanding Academic Excellence” - chương trình giáo dục “President"s Education Awards” từ Tổng Thống Mỹ năm 2013.

Không chỉ thế, Minh còn được nhận giải thưởng khi đảm nhận vị trí Trưởng dự án “Nghiên cứu phản ứng của cá killifish và cá tuế với các môi trường sống nước lợ" (từ 2012-2013), giải Nhất phần thiết kế đồ họa cuộc thi Essex Art (2012), Top 10 học sinh xuất sắc được tham gia lớp Lãnh đạo với hiệu trưởng để học về Phụ nữ và lãnh đạo, thủ lĩnh trong trường…

Theo Dân trí