Vương miện Hoa hậu thế giới 2012 đã có chủ

Vương miện Hoa hậu thế giới 2012 đã có chủ

(GD&TĐ) – Tối nay (18.8), Hoa hậu Trung Quốc Vu Văn Hà đã đoạt vương miện Hoa hậu thế giới ngay trên đất nước mình.

Hoa hậu Trung Quốc đoạt vương miện Hoa hậu thế giới 2012
Hoa hậu Trung Quốc đoạt vương miện Hoa hậu thế giới 2012 -  Hai danh hiệu Á hậu lần lượt thuộc về người đẹp xứ Wales Sophie Moulds (Á hậu 1) và đại diện Australia Jessica Kahawaty (Á hậu 2).

“Khi tôi còn nhỏ, tôi cảm thấy rất may mắn vì có rất nhiều người giúp đỡ tôi, tôi hy vọng trong tương lai, tôi có thể giúp cho nhiều trẻ em cảm thấy may mắn” – Vương Văn Hà nói sau khi trở thành hoa hậu thế giới.

Hoa hậu thế giới 2011 Ivian Sarcos của Venezuela đã trao vương miện cho tân hoa hậu tại nơi diễn ra cuộc thi sắc đẹp ở sân vận động Dongsheng, phía đông bắc thành phố Ordos, Trung Quốc.

Tổng số có 116 thí sinh dự thi – con số cao nhất từ trước tới nay – đã bước lên sân khấu thi tài sắc trước sự theo dõi của khoảng 1 tỉ người trên khắp thế giới.

Ngoài việc thi áo tắm, trang phục dạ hội, các thí sinh cũng diện những trang phục khá lạ mắt. 

Hai danh hiệu Á hậu lần lượt thuộc về người đẹp xứ Wales Sophie Moulds (Á hậu 1) và đại diện Australia Jessica Kahawaty (Á hậu 2). 

Quang cảnh đêm chung kết
Quang cảnh đêm chung kết
Gương mặt Hoa hậu thế giới 2012 - Vu Văn Hà - 23 tuổi, học ngành âm nhạc
Chân dung Hoa hậu thế giới 2012 - Vu Văn Hà - 23 tuổi, học ngành âm nhạc

Phương Hà (Theo AP)

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.