Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống

“Ở Nepal, người dân họ ý thức cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào, của cải tạo ra nhiều không mang theo được nên già, trẻ, trai, gái họ mỗi ngày cầm chuỗi 2 buổi nhiễu và niệm rồi lạy sám hối những tội lỗi nghiệp chướng của mình”, ca sỹ Thủy Tiên ghi lại.
Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống
Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống ảnh 1

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên hướng theo đạo Phật từ lâu. Trong đám cưới của mình, cả hai dành một ngày để làm lễ tại chùa ở Kiên Giang - quê cô dâu và sau đó đãi tiệc chay. Với Thủy Tiên: “Tôn giáo giúp chúng ta hướng thiện và không vượt qua những ranh giới đạo đức”.

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống - ảnh 1 Cả hai vợ chồng Thủy Tiên đều hướng theo đạo Phật.

Mới đây, ca sỹ Thủy Tiên đã có chuyến hành hương về đất Phật Nepal - vùng đất đã trải qua trận động đất kinh hoàng hồi tháng 4 năm 2015.

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống - ảnh 2 Thủy Tiên trong chuyến thăm Nepal

Đáng chú ý là những cảm xúc đã được cô ghi lại từ mảnh đất này: “Ở nơi này, người dân họ ý thức cái chết sẽ đến bất cứ lúc nào, của cải tạo ra nhiều không mang theo được nên già, trẻ, trai, gái họ mỗi ngày cầm chuỗi 2 buổi nhiễu và niệm rồi lạy sám hối những tội lỗi nghiệp chướng của mình.

Họ làm đủ ăn ngày 3 buổi vì họ biết có làm nhiều tiền thì khi chết họ chỉ mang theo phúc đức đã tạo chứ tiền bạc ngay cả thân xác mặc cho nó quần áo đẹp, trang điểm cho nó kỹ lưỡng rồi nó cũng già cũng héo, cũng bỏ mình đi”.

Trong chuyến đi này, Thủy Tiên ăn mặc giản dị, không trang điểm cầu kỳ, cô thành tâm khấn vái và niệm tràng hạt. So với thời điểm mới bước đầu vào nghề, Thủy Tiên ở thời điểm này trầm và chọn cuộc sống yên bình hơn. Cô dành thời gian nhiều cho gia đình và chăm lo đặc biệt cho bé Bánh Gạo.

Thời gian khiến cô đằm thắm hơn và đầy chiêm nghiệm: “Nên mình nghĩ cuộc sống mà mình tự cảm thấy hạnh phúc còn hơn cuộc sống chỉ có người ngoài nhìn vào cảm thấy hạnh phúc. Biết buông khi có là hạnh phúc, biết bỏ khi người ta chửi là hạnh phúc, biết khiêm cung sẽ là hạnh phúc, ai nói gì kệ”

Người đẹp cho rằng: “Cười trước đã vì giàu hay nghèo rồi cũng cơm ăn ngày 3 bữa, có cái nhà ở, có cái xe đi, có công việc để làm rồi xong chết chẳng mang theo được cái gì cả, vậy thì hờn giận hay nói lời cay đắng làm gì. Ai không vui với việc mình làm mình sẽ sửa, ai ghét mình thì mình thương họ lại trả thù. Heng. Hehe”.

Trong những bức ảnh được Thủy Tiên ghi lại, hình ảnh đáng chú ý nhất là những người hành hương thực hiện nghi thức sám hối, tam bộ nhất bái. Họ vừa niệm Phật vừa đi ba bước lạy một lạy để sám hối tội lội của mình vì họ ý thức được cuộc đời này "vô thường" có đó mất đó, có "hợp" sẽ có “tan”.

Đây không phải lần đầu tiên, Thủy Tiên chia sẻ những triết lý nhân sinh trên trang cá nhân của mình. Trước đó, nữ ca sỹ cũng gây chú ý khi gửi gắm những thông điệp cuộc sống từ hình ảnh cô con gái Bánh Gạo.

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống - ảnh 3 Hình ảnh bé Bánh Gạo gợi cho Thủy Tiên nhiều suy nghĩ.
Thủy Tiên viết: “Nhìn Gạo nhảy cẫng lên cười hạnh phúc khi cho con chó đói ngoài đường miếng ăn chợt nghĩ, trong con người mình có rất nhiều hạt giống tốt và xấu, mình nuôi dưỡng tưới nước quan tâm chăm sóc cho hạt giống nào thì mình sẽ nhận được cái đó. Nuôi dưỡng lòng yêu thương, chia sẻ thì sẽ nhận được niềm vui, hạnh phúc, nuôi dưỡng sự ích kỷ, ganh ghét, ham muốn thì sẽ nhận được sự thù hận, mệt mỏi.

Niềm vui của trẻ con là chia sẻ điều mình có cho những con vật thậm chí vừa gặp lần đầu tiên, còn niềm vui của người lớn là ganh ghét, tị hiềm hay bắt con vật làm thịt rồi no say trên nỗi đau tột cùng của nó, chẳng cần phải tuyệt đối không ăn nhưng chỉ cần hạn chế giết hại là điều thực sự tuyệt vời. Thiên thần hay ác quỷ đều là do chính sự nuôi dưỡng của ta cả, bạn sẽ chọn nuôi dưỡng hạt giống nào”. Chia sẻ của Thủy Tiên nhận được nhiều sự đồng tình của bạn bè và người hâm mộ.

Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh chia sẻ về cuộc sống - ảnh 4
Theo TPO
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.