rssheader

14/04/2021

Giao lưu, triển lãm nghệ thuật truyền thống Tuồng

Hiền Anh - 19/09/2018, 20:39 GMT+07 | Văn hóa
Một trích đoạn trong vở “Ông già cõng vợ đi xem hội” Một trích đoạn trong vở “Ông già cõng vợ đi xem hội”

Tới dự có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Đại sứ Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; TS. Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam cùng đông đảo khán giả và sinh viên trường Sân khấu Hà Nội.

Đây là sự kiện chào mừng các Đại sứ mới được bổ nhiệm tới Việt Nam cũng như chia tay không chính thức các Đại sứ hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, những người đóng vai trò cầu nối văn hóa quan trọng giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Với các chương trình: Triển lãm ảnh Nghệ thuật Tuồng “Nữ tướng Đào Tam Xuân” do khoa Mỹ thuật Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tổ chức; Giao lưu biểu diễn Nghệ thuật với các nghệ sĩ nhân dân, ưu tú; Nghe Đại sứ Phạm Sanh Châu, trợ lý bộ trưởng Bộ Ngoại giao nói về nghệ thuật Tuồng... nhiều người xem đã hiểu thêm được rất nhiều điều từ môn nghệ thuật bác học này.

TS Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Vở diễn Tuồng truyền thống “Đào Tam Xuân” được biểu diễn bởi những diễn viên, nhạc công rất trẻ của Dự án liên kết đào đạo diễn viên và nhạc công Tuồng.

Vở diễn “Đào Tam Xuân” cũng chính là báo cáo tốt nghiệp của các em sinh viên trong dự án liên kết đào tạo do Bộ VH-TT&DL giao cho Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh thực hiện từ ngân sách Nhà nước theo quyết định 2440 của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về việc phê duyệt đề án đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho Nhà hát Tuồng Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020 và tầm nhìn 2025.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm