Tín hiệu vui từ cuộc thi của các nghệ sĩ tuồng, chèo trẻ

Thông qua Cuộc thi tài năng trẻ diễn viên sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017 các thí sinh đã phần nào thể hiện được tài năng, khẳng định bản sắc văn hóa và giá trị của nghệ thuật truyền thống.

Tín hiệu vui từ cuộc thi của các nghệ sĩ tuồng, chèo trẻ

Ban Tổ chức đã trao 27 Huy chương Vàng, 20 Huy chương Bạc tặng các diễn viên xuất sắc nhất.

Theo đánh giá của Hội đồng Nghệ thuật, nhiều nghệ sĩ trẻ đã kết hợp và nắm bắt được ngôn ngữ biểu diễn đặc thù của sân khấu tuồng, chèo, khắc họa được nhiều tính cách nhân vật, thể hiện được chiều sâu tâm lý ở các góc độ khác nhau. Nhiều diễn viên trẻ đã có những sáng tạo trong vai diễn, đem lại nhiều hứng thú cho khán giả.

Bên cạnh đó, cuộc thi giúp các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật đánh giá toàn diện và chính xác hơn về chất lượng đội ngũ diễn viên trẻ hiện nay của sân khấu tuồng, chèo chuyên nghiệp. Các diễn viên trẻ, các đơn vị nghệ thuật tuồng, chèo chuyên nghiệp cần phát huy thành quả đã đạt được, từ đó làm động lực xây dựng nên những tác phẩm, hình tượng nhân vật có nội dung và nghệ thuật cao trong tương lai.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên đánh giá cao quyết tâm, nỗ lực của các diễn viên trẻ, đặc biệt là diễn viên thuộc các đoàn có điều kiện khó khăn nhưng với tình yêu, niềm đam mê, say nghề, các nghệ sỹ trẻ đã đến với cuộc thi, mang đến nhiều tiết mục đặc sắc. Cuộc thi như là một dịp để các nghệ sỹ trẻ học hỏi, rút kinh nghiệp và nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ