Giao lưu, triển lãm nghệ thuật truyền thống Tuồng

GD&TĐ - Tối 18/9, tại Nhà hát Tuồng Việt Nam (51 Đường Thành, Hà Nội) diễn ra Chương trình giao lưu, biểu diễn Nghệ thuật truyền thống, triển lãm Ảnh nghệ thuật do Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và Đại sứ Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao tổ chức.
Một trích đoạn trong vở “Ông già cõng vợ đi xem hội”
Một trích đoạn trong vở “Ông già cõng vợ đi xem hội”

Tới dự có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch; Đại sứ Phạm Sanh Châu, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; TS. Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ông Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam cùng đông đảo khán giả và sinh viên trường Sân khấu Hà Nội.

Đây là sự kiện chào mừng các Đại sứ mới được bổ nhiệm tới Việt Nam cũng như chia tay không chính thức các Đại sứ hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, những người đóng vai trò cầu nối văn hóa quan trọng giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Với các chương trình: Triển lãm ảnh Nghệ thuật Tuồng “Nữ tướng Đào Tam Xuân” do khoa Mỹ thuật Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh tổ chức; Giao lưu biểu diễn Nghệ thuật với các nghệ sĩ nhân dân, ưu tú; Nghe Đại sứ Phạm Sanh Châu, trợ lý bộ trưởng Bộ Ngoại giao nói về nghệ thuật Tuồng... nhiều người xem đã hiểu thêm được rất nhiều điều từ môn nghệ thuật bác học này.

TS Lê Thị Thu Hiền, Vụ trưởng Vụ Đào tạo Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Vở diễn Tuồng truyền thống “Đào Tam Xuân” được biểu diễn bởi những diễn viên, nhạc công rất trẻ của Dự án liên kết đào đạo diễn viên và nhạc công Tuồng.

Vở diễn “Đào Tam Xuân” cũng chính là báo cáo tốt nghiệp của các em sinh viên trong dự án liên kết đào tạo do Bộ VH-TT&DL giao cho Nhà hát Tuồng Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh thực hiện từ ngân sách Nhà nước theo quyết định 2440 của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về việc phê duyệt đề án đào tạo bồi dưỡng nhân lực cho Nhà hát Tuồng Việt Nam giai đoạn 2014 – 2020 và tầm nhìn 2025.

Các con kênh tại Venice gần như trơ đáy.

Sống ở Venice trơ đáy

GD&TĐ -Biến đổi khí hậu đã khiến mực nước trong các con kênh của thành phố Venice, Italia xuống thấp đến mức tàu thuyền không thể di chuyển được nữa.
Cha mẹ có thể biến mùa Hè thành khoảng thời gian đáng nhớ của các thành viên trong gia đình. (Ảnh minh họa: INT)

Làm gì để cho con mùa Hè trọn vẹn?

GD&TĐ - Để mùa Hè diễn ra với những kỷ niệm vui vẻ, cha mẹ cần sắp xếp thời gian chăm sóc trẻ, đồng thời, lên lịch trình và hoạt động cụ thể cho các ngày.
Ảnh minh họa ITN.

Chụp ảnh kỷ yếu sao cho ý nghĩa?

GD&TĐ - Những năm gần đây, trào lưu chụp ảnh kỷ yếu cuối năm được nhiều học sinh cuối cấp, nhất là các học sinh lớp 12 tích cực hưởng ứng,
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.