Uống cà phê kiểu tự rước ung thư vào người

Uống cà phê kiều này là đang tự rước ung thư dạ dày vào người - hãy chú ý trước khi quá muộn.

Uống cà phê kiểu tự rước ung thư vào người

Uống vào buổi sáng

Theo như những người nghiện cà phê cho biết, buổi sáng chỉ cần 1 ly cà phê là họ đã cảm thấy no bụng cũng như vô cùng tỉnh táo để bắt đầu ngày mới. Nhưng đây là điều vô cùng sai lầm, có thể gây ảnh hưởng sâu đến sức khỏe mà khi phát hiện rồi ta hối hận không kịp.

Cơ bắp mỏi mệt

Theo Tiến sĩ Adam Simon thành viên của trang PushDoctor.co.uk, hoạt chất cafeine trong cafe có tác dụng lợi tiểu, khiến thận hoạt động mạnh hơn để thải nước ra ngoài.

Nếu bạn uống cà phê vào buổi sáng mà không ăn gì, bạn sẽ cảm thấy mình đi tiểu nhiều hơn mọi ngày, nước tiểu trong hơn, trắng hơn. Đó chính là 2 dấu hiệu của tình trạng mất nước, và nó khiến cơ bắp của bạn uể oải hơn bình thường.

Loét dạ dày

Sau một đêm dài, dạ dày chúng ta vào buổi sáng thường ở trong tình trạng trống rỗng. Lúc này dạ dày sẽ tiết ra 1 loại acid có tên là hydrochloric acid (HCl) ở mức độ vừa phải acid này sẽ bào mòn, phân rã thức ăn giúp hỗ trợ cho việc tiêu hóa tại dạ dày.

Vì thế chúng ta cần nạp thức ăn vào để acid có nguyên liệu mà thực hiện quá trình phân hủy, nếu dạ dày trống, lượng acid đó sẽ bào mòn chính dạ dày của ta, tạo nên những cơn cồn cào, rát ruột.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể đẩy mình đến gần với tử thần hơn bằng việc thay bữa sáng bằng 1 tách cà phê. Sự nạp thêm cà phê vào dạ dày khi đói chính là cách tăng thêm acid vào dạ dày.

Lượng acid lớn trong một dạ dày rỗng sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày và ống tiêu hóa, không sớm thì muộn, viêm loét dạ dày hay tệ hơn là ung thư dạ dày sẽ gõ cửa nhà bạn nhanh thôi.

Uống quá nóng gây ung thư thực quản

Cà phê, món uống yêu thích của nhiều người đã không còn nằm trong danh sách nguy hiểm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tuy nhiên, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) thuộc WHO quyết định đưa các loại nước quá nóng vào danh sách "có thể gây ung thư cho con người". Cụ thể, đồ uống từ 65 độ C trở lên sẽ làm tăng nguy cơ ung thư trong thực quản.

Trao đổi với Live Science, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Adriana Salmon tại Trung tâm Ung thư Anderson thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho biết cà phê, trà hoặc các thức uống quá nóng "đốt cháy" thực quản, có hại cho tế bào thực quản tương tự như rượu, tác nhân gây ung thư phổ biến thứ 8 trên thế giới.

Rượu đẩy cao nguy cơ ung thư vì cồn làm tổn thương cổ họng hay tế bào thực quản. - Salmon nói - Đồ uống quá nóng cũng dẫn đến hệ quả như vậy".

Giáo sư Brant Oelschlager, bác sĩ phẫu thuật tại Đại học Washington nhận định rủi ro ung thư thực quản sẽ tăng lên nếu một người sáng nào cũng uống cà phê nóng. "Thực quản bị "đốt cháy" liên tục, các chấn thương lặp đi lặp lại và sự tái tạo niêm mạc dễ hình thành ung thư" - Ông giải thích.

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ