rssheader

05/03/2021

Từ năm 2011 tuyển sinh cử nhân GD Quốc phòng – An ninh

19/11/2010, 13:43 GMT+07 | Tuyển sinh
Từ năm 2011 tuyển sinh cử nhân GD Quốc phòng – An ninh

Cụ thể, ĐH văn bằng 2, thời gian 18 tháng tập trung cho đối tượng tuyển sinh là giáo viên hiện đang giảng dạy tại các trường THPT, TCCN và trung cấp nghề, đã tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn (6 tháng) giáo viên GDQP-AN do các cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

ĐH văn bằng 2, thời gian 2 năm tập trung cho đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp ĐH các ngành khác.

ĐH chính quy, tập trung thời gian 4 năm cho đối tượng tuyển sinh là những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

8 ĐH và học viện sẽ được mở ngành đào tạo cử nhân giáo dục quốc phòng - an ninh, gồm: ĐH Sư phạm Hà Nội; ĐH Sư phạm Hà Nội 2; ĐH Sư phạm TP HCM; ĐH Vinh; Học viện Chính trị; Trường Sỹ quan Chính trị; Trường Sỹ quan Lục quân I;  Trường Sỹ quan Lục quân II.

Trong khoá học, sinh viên có thể được học tập ở các cơ sở khác nhau gắn với chương trình phối hợp, liên kết đào tạo giữa các trường. Thời gian đào tạo tại các trường sư phạm, sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành đối với sinh viên ngành sư phạm; thời gian đào tạo tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng, sinh viên được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định hiện hành đối với học viên sĩ quan trong nhà trường quân đội.

Để kịp thời cho việc xác định nhu cầu và phân chỉ tiêu cho các cơ sở đào tạo từ năm 2011, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch cử người đi đào tạo theo từng năm trên cơ sở điều kiện thực tế của địa phương và từng trường; căn cứ vào các hình thức đào tạo trên, các sở GD&ĐT xác định cử giáo viên đi đào tạo theo các hình thức đào tạo văn bằng 2, trong đó cần ưu tiên các giáo viên GDQP-AN chuyên trách, đã được xác định biên chế trong các trường THPT và TCCN nhằm từng bước chuẩn hoá đội ngũ theo quy định.

Giáo viên được các địa phương, nhà trường cử đi học văn bằng 2 (theo Quyết định 472/QĐ-TTg) có đủ sức khoẻ sẽ được sử dụng lâu dài, sau khi tốt nghiệp được địa phương, nhà trường biên chế là giáo viên chuyên trách giáo dục quốc phòng – an ninh của trường.

Lập Phương

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Tin tiêu điểm

  • Chưa cập nhật

Xem thêm