Tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ đóng cửa trung tâm cấp thị thực

GD&TĐ - Mỹ thông báo cho các nhà ngoại giao Nga rằng trung tâm thị thực có chi nhánh ở Washington và New York sẽ đóng cửa.

Đại sứ quán Nga tại Washington, Mỹ. (Ảnh: AP)
Đại sứ quán Nga tại Washington, Mỹ. (Ảnh: AP)

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đưa ra thông tin trên.

“Các cuộc tấn công được thực hiện hàng ngày nhằm vào chúng tôi” – ông Antonov nói – “người Mỹ đã gửi cho chúng tôi thông báo rằng trung tâm cấp thị thực Nga sắp đóng cửa và giờ đây, một gánh nặng nữa lại đè lên vai các nhà ngoại giao và lãnh sự Nga.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc, chúng tôi sẽ không bỏ rơi đồng bào của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho họ sự hỗ trợ về mặt pháp lý và lãnh sự cần thiết” - ông Antonov nói sau buổi lễ kỷ niệm ngày bắt đầu Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (Thế chiến thứ hai).

Đại sứ cho biết phía Mỹ không giải thích lý do đưa ra quyết định này và họ cũng đã tước bỏ đặc quyền miễn thuế của các nhà ngoại giao Nga.

Ông cho rằng người Mỹ đã có “cuộc tấn công ác liệt” vào các nhà ngoại giao Nga khi lấy đi thẻ miễn thuế đó. Những thẻ này cung cấp đặc quyền cho các nhà ngoại giao của bất kỳ quốc gia nào, cho phép họ sống và không phải nộp thuế cho kho bạc địa phương.

Ông khẳng định các nhà ngoại giao Nga sẽ chỉ nộp thuế cho đất nước mình.

Trước thông tin trên, ngày 22/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moscow sẽ thực hiện các biện pháp phản ứng thích đáng nếu Mỹ thực hiện quyết định đóng cửa trung tâm thị thực Nga ở Mỹ.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ