Triệt sản gần 20 năm, người phụ nữ sốc khi phát hiện... có bầu

Dù đã dùng đến 5 chiếc que thử thai nhưng người phụ nữ vẫn không thể tin nổi mình thực sự mang bầu sau 18 năm triệt sản.
Triệt sản gần 20 năm, người phụ nữ sốc khi phát hiện... có bầu

Triệt sản bằng thắt ống dẫn trứng được xem là biện pháp tránh thai hiệu quả nhất dành cho phụ nữ. Thông thường, những ai không muốn có thêm con mới lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, biện pháp tránh thai nào cũng có “sai số” và trường hợp của bà mẹ dưới đây là một ví dụ.

Sức khỏe - Triệt sản gần 20 năm, người phụ nữ sốc khi bỗng dưng phát hiện có bầu
Una Tomlinson đã triệt sản vào năm 1996.

Una Tomlinson (hiện tại 48 tuổi, sống ở thành phố Nottingham, Anh) sinh con gái đầu lòng vào tháng 1/1994. Lúc đó, chị chỉ mới 21 tuổi.

Chị tiếp tục sinh con trai thứ 2 sau đó 1 năm. Cả hai lần đều là sinh mổ và hai đứa con cùng bị một vài biến chứng giống nhau sau khi chào đời nên Una quyết định không sinh thêm nữa.

Chị đã đến trung tâm Y tế Queen ở thành phố Nottingham để thực hiện việc triệt sản vào năm 1996, theo The Sun.

“Tôi quyết định triệt sản vì cả hai đứa con đều gặp những vấn đề sức khỏe tương tự khi chào đời. Cả hai lần tôi đều phải sinh mổ nên triệt sản là giải pháp tốt nhất. Sau khi ký vào một mẫu đơn đăng ký, tôi được triệt sản và bác sĩ cho biết tỉ lệ thành công là 99,99% nên tôi cực kỳ yên tâm”, chị Una nhớ lại.

Trong suốt nhiều năm, phương pháp triệt sản đã phát huy hiệu quả. Sau đó, chị Una ly hôn rồi cưới chồng mới là anh Paul vào năm 2001. Chị đã kể cho chồng nghe về chuyện triệt sản của mình. Paul chấp nhận cuộc hôn nhân không có con chung và yêu thương hai con riêng của vợ như con ruột.

Tuy nhiên, năm 2014, Una bất ngờ phát hiện mình mang thai ở tuổi 41. Việc có bầu đã khiến chị bị sốc: "Tôi đã mua đến 5 chiếc que thử thai mà vẫn không tin nổi. Tôi không ngừng thắc mắc tại sao triệt sản rồi mà vẫn có thể mang bầu".

Sức khỏe - Triệt sản gần 20 năm, người phụ nữ sốc khi bỗng dưng phát hiện có bầu (Hình 2).
Chị bất ngờ mang thai ở tuổi 41 và sinh con khỏe mạnh.

Phải đến khi nghe xác nhận từ bác sĩ, Una mới thực sự tin mình có thai sau gần 20 năm triệt sản. Suốt thời gian thai kỳ, chị luôn lo sợ đứa con chào đời sẽ gặp những vấn đề sức khỏe như anh chị của nó.

Trong khi đó, anh Paul lại hết sức vui mừng. May mắn, một bé gái khỏe mạnh đã chào đời vào tháng 2/2015. Cô bé được đặt tên là Robyn, hiện tại được khoảng 6 tuổi.

Sau khi sinh con, chị Una không quên phản ánh việc mang bầu của mình đến Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS). Quá trình kiểm tra cho thấy kẹp dùng để thắt ống dẫn trứng trong cơ thể chị đã biến mất, một cái thậm chí còn "trôi" đến tận bàng quang.

Câu chuyện xảy ra đã lâu nhưng chị Una mới chia sẻ gần đây vì muốn mọi người hiểu rõ hơn về khả năng mang thai dù từng thắt ống dẫn trứng, đồng thời cảnh báo những bà mẹ thực hiện biện pháp tránh thai này vẫn nên đề phòng.

Theo nguoiduatin.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.