rssheader

23/04/2021

Vận động sinh viên quê ở vùng có dịch đón Tết xa nhà

Công Chương - 31/01/2021, 20:34 GMT+07 | Trẻ
SV Trường ĐH Lạc Hồng kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế thông minh SmartReg do nhà trường tự làm. SV Trường ĐH Lạc Hồng kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế thông minh SmartReg do nhà trường tự làm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) đã quyết định cho SV nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2, đồng thời 2 tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết SV sẽ học trực tuyến. Sinh viên học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng 

Trường có quyết định kéo dài 2 tuần học trực tuyến sau Tết Nguyên đán để phòng chống dịch Covid-19. Trường dự định cho sinh viên học trực tuyến 1 tháng sau Tết nhưng lịch học thực hành, thí nghiệm sẽ bị ảnh hưởng nên mới giảm xuống còn 2 tuần” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường thông tin.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng HCMUTE cũng cho hay nhà trường đang vận động SV có quê ở Hải Dương, Quảng Ninh ở lại TP.HCM đón Tết để giữ gìn an toàn sức khỏe.

“Sinh viên của trường ở phía Bắc khá nhiều nên chuyển lịch học giãn ra và học trực tuyến là cần thiết. Hiện tại, trường có 10 sinh viên quê ở Hải Dương, 3 sinh viên ở Quảng Ninh…” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Tương tự, Trường ĐH Kinh tế - Luật  (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng thông tin cho sinh viên nghỉ Tết từ ngày 1/2, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch. 

“Sinh viên các khóa K18, K19, K20 và sinh viên các lớp văn bằng hai, hệ vừa học vừa làm bắt đầu nghỉ Tết từ ngày 1/2, sớm hơn một tuần so với kế hoạch học kỳ 2 năm học 2020-2021 đã ban hành.  Riêng sinh viên khóa K17 sẽ bắt đầu nghỉ Tết sau khi kết thúc thi hết môn chuyên môn cuối khóa theo kế hoạch”, thông báo của trường viết.

Đồng thời, nhà trường cũng cho biết việc đi học trở lại sau Tết của SV bắt đầu từ ngày 22 đến 28/2 (tuần học đầu tiên sau Tết) và sẽ học online thông qua hệ thống E-Learning của trường. Thời gian trở lại học tập trung của SV dự kiến là ngày 1/3, trường sẽ có thông báo chính thức sau kỳ nghỉ Tết.

SV Trường ĐH Công nghiệp TPHCM.

Tại Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (IUH), TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng đào tạo cho hay, bắt đầu từ 1/2, nhà trường chuyển sang học trực tuyến đến hết tuần thì SV trường nghỉ Tết. Dự kiến đến ngày 28/2 thì khoảng 35 ngàn SV của trường sẽ đi học trở lại.

Tại Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai), PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Sau khi Bộ Y tế thông tin về 2 ca mắc Covid – 19 do lây nhiễm trong cộng đồng ở Hải Dương và Quảng Ninh, nhà trường đã tái kích hoạt hệ thống phòng chống dịch Covid – 19 để đảm bảo an toàn cho toàn thể sinh viên và cán bộ, giảng viên.

Trường ĐH Lạc Hồng tiễn SV về quê ăn Tết

Hiện tại, sinh viên cơ bản đã hoàn thành các môn thi cho học kỳ I, và đang chuẩn bị lên các chuyến xe giường nằm miễn phí do nhà trường tài trợ về quê đón Tết 2021 cùng gia đình. Lãnh đạo nhà trường đã dặn dò và tiếp tục nhắc nhở các em về các biện pháp bảo vệ sức khoẻ trong thời gian nghỉ Tết thông qua hệ thống tin nhắn và đội ngũ chăm sóc sinh viên.

“Đối với sinh viên về quê là các địa phương đang có dịch, như Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh… Chúng tôi khuyến khích các em ở lại, chấp nhận ăn Tết xa nhà để đảm bảo sức khỏe. Khi ở lại, dù không có ba mẹ ở bên, nhưng các em còn có thầy, cô cùng các em đón Tết” – PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm