rssheader

16/01/2021

Tìm ra đại diện Việt Nam dự thi khởi nghiệp thế giới - Startup World Cup 2021

Vân Anh - 29/11/2020, 19:40 GMT+07 | Trẻ
Bộ trưởng Bộ KH&CN trao Cúp giải Nhất cho đội Công ty cổ phần Gostream Technology. Bộ trưởng Bộ KH&CN trao Cúp giải Nhất cho đội Công ty cổ phần Gostream Technology.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020” là hoạt động nhằm thúc đẩy chất lượng của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nước đến sân chơi khởi nghiệp và công nghệ quốc tế.

Qua đó quảng bá hình ảnh hệ sinh thái khởi nghiệp Việt năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trên toàn cầu.

Năm 2020, cuộc thi đã nhận được hơn 250 hồ sơ từ vòng sơ loại đều đã có giấy phép đăng ký kinh doanh, có sản phẩm và khách hàng, một số dự án đã đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ.

Chung kết là chặng cuối của hành trình 3 tháng tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập vượt qua thời điểm khó khăn của dịch COVID-19, thích ứng với sự biến động của thị trường và đón nhận cơ hội nhằm bứt phá.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn top 10 startup xuất sắc nhất và trao Cúp giải Nhất cho Công ty cổ phần Gostream Technology với đề tài “Nền tảng livestream Gostudio”. Quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới Startup World Cup 2021.

Tại lễ bế mạc Techfest năm 2020, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhận định, thành công của Techfest Việt Nam năm 2020 cho thấy mặc dù ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19, nhưng thế hệ trẻ Việt Nam, mọi người dân Việt Nam đã không ngừng sáng tạo, vượt qua khó khăn để bứt phá vươn lên.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ các địa phương triển khai Đề án một cách hiệu quả và nghiêm túc.

Trong khuôn khổ chương trình Chung kết là tọa đàm "Khởi nghiệp sáng tạo trong bối cảnh mới: Phát huy nội lực để vươn tầm”. Nội dung tọa đàm xoay quanh câu chuyện chuyển hóa thách thức thành cơ hội, tận dụng nội lực để vượt qua khủng hoảng của các dự án khởi nghiệp. Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt trước sự thay đổi của thị trường, dẫn dắt làn sóng doanh nghiệp mới, vươn tầm và chinh phục thị trường ngoại.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh tham quan gian triển lãm của làng công nghệ giáo dục.

Với chủ đề “Thích ứng - Chuyển đổi - Bứt phá”, Techfest 2020 đã thể hiện được tinh thần và nghị lực của cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổng kết tại các sự kiện: Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại Bến Tre; Techfest vùng Đông Nam Bộ tại TP.HCM và đặc biệt là Techfest quốc gia tổ chức tại Hà Nội.

Với 40 hoạt động trải dài trong suốt 3 ngày (từ ngày 27-29/11), đặc biệt là Diễn đàn đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, Diễn đàn cấp cao “Kết nối nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, chuỗi các hoạt động của 12 làng công nghệ, Techfest Việt Nam thu hút trên 6.500 lượt người tham dự.

Đặc biệt các sự kiện đều được phát trực tuyến với tổng hơn 35.000 lượt xem; gần 300 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tham gia triển lãm, trưng bày, trong đó có nhiều sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các hoạt động tọa đàm, hội thảo chuyên đề đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, đội ngũ Việt kiều, các chuyên gia và tổ chức quốc tế với mục đích tăng cường kết nối giữa các thành phần của hệ sinh thái trong nước, kết nối chuyên gia, người Việt Nam thành công ở nước ngoài cùng chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ngành GD-ĐT đã tham gia tích cực và đóng góp quan trọng vào thành công của TECHFEST 2020 với sự tham dự của hàng nghìn chuyên gia, thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Thứ trưởng Ngô Thị Minh đã đến dự và tham gia thảo luận tại các diễn đàn, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng.

Là một trong hệ thống 12 làng góp mặt ở TechFest 2020, Làng Công nghệ giáo dục đóng vai trò quan trọng trong kết nối các doanh nghiệp Edtech và các nguồn lực trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ và thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp Edtech. Đây là cơ hội lớn để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực Edtech tại Việt Nam trong bối cảnh đột phá công nghệ 4.0.

Tại Techfest 2020, Làng Công nghệ Giáo dục đã tổ chức chuỗi các hoạt động, không gian triển lãm, giới thiệu các doanh nghiệp Edtech tiêu biểu với những công nghệ hàng đầu Việt Nam, tạo ra không gian chia sẻ tri thức và mang lại cơ hội kết nối đầu tư hấp dẫn cho các đơn vị start-up trong và ngoài nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm