rssheader

24/11/2020

Thư viện siêu đáng yêu trong trường tiểu học

Tuấn Anh - 18/11/2020, 18:12 GMT+07 | Trẻ
Thư viện được lắp đặt nhiều cửa sổ lớn để đón ánh mặt trời, giúp các em đọc sách tốt hơn. Thư viện được lắp đặt nhiều cửa sổ lớn để đón ánh mặt trời, giúp các em đọc sách tốt hơn.

Biến thư viện trường, từ một nơi chỉ có tủ sách thành một sân chơi mở cho học sinh là điều mà trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quận 1, TP.HCM) đã làm để giúp phụ huynh giải bài toán "Làm sao để học sinh yêu thích hơn việc đọc sách tại thư viện" - cách làm của trường đã mang lại nhiều hiệu quả rất tích cực.

Cô Đỗ Ngọc Chi - Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ, nhằm hưởng ứng phong trào nâng cao văn hóa đọc trong học đường, giúp học sinh thay đổi suy nghĩ về thư viện, thầy cô  trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã quyết định xây dựng lại phòng giáo viên thành một thư viện hoàn toàn mới. Màu sắc tươi sáng, trang trí hiện đại, nhiều tiện ích hơn cho lứa tuổi học sinh.

Từng góc nhỏ trong thư viện đều được thầy cô chăm chút tỉ mỉ, từ màu sơn, kệ sách, đến ánh sáng đều rất bắt mắt, thu hút học sinh. Đặc biệt là những bàn đọc sách siêu đáng yêu và lạ lùng, đốn tim bất cứ ai khi bước vào, khiến học sinh mê mẩn không muốn rời chân khỏi thư viện.

"Từ khi thư viện đi vào hoạt động, nơi đây đã trở thành địa điểm vui chơi "ruột" của nhiều học sinh mỗi giờ ra chơi và trước giờ vào lớp. Mỗi lần ra chơi, thư viện đều kín chỗ." - Cô Chi nói.

Tủ được thiết kế với chiều cao phù hợp với tất cả học sinh, bố trí gần 1000 đầu sách thiếu nhi, giúp các em có thể thỏa sức học tập.
Góc đọc sách siêu đáng yêu, thu hút nhiều học sinh.
Một số học sinh khác lại có những góc "ruột" của mình, say sưa cùng truyện tranh tại thư viện.
Không gian được bố trí rất đáng yêu, phù hợp với lứa tuổi của các em.
Ngoài không gian đọc, các em học sinh cũng có không gian vui chơi, sáng tạo cùng mô hình lắp ráp.
Nếu thấy chán với việc đọc trên những trang giấy, học sinh có để đến với không gian thư viện 4.0.
Có vô số những bài học, truyện tranh và phim hoạt hình đã được thầy cô chọn lọc, mang đến thư viện độc đáo này.
Sau khi đọc sách xong, các em học sinh có thể lưu lại những cảm xúc của mình lên khoảng tường của thư viện.
Lời chia sẻ đáng yêu từ một học sinh lớp 5/4 của trường.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm