rssheader

21/10/2020

Tên anh gắn liền với chiến công bất tử

Vĩnh Quý - 27/07/2019, 09:28 GMT+07 | Trẻ
Những người anh hùng mãi nằm lại giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, tên các anh đã gắn liền với những chiến công bất tử. Những người anh hùng mãi nằm lại giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, tên các anh đã gắn liền với những chiến công bất tử.

Giữa đại ngàn Trường Sơn tĩnh lặng của ngày hôm nay mấy ai có thể cảm nhận được một thời “mưa bom, bão đạn”, là nơi hàng ngàn, hàng vạn người con của tổ quốc đã không quản ngại khó khăn, gian khổ viết nên trang sử hào hùng của dân tộc.

Thế hệ chúng tôi, những người con sinh ra và lớn lên trong thời bình mãi mãi không thể cảm nhận được những ngày tháng chiến tranh ác liệt đó…

 Thế hệ trẻ thắp nến tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, cái tên địa danh nhỏ nhoi giữa đại ngàn Trường Sơn là nơi yên nghỉ của hơn 10 ngàn liệt sĩ đã dâng hiến tuổi xuân mình cho màu xanh hòa bình của tổ quốc, dâng hiến những giọt máu trong tim của họ cho độc lập tự do của thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau này.

Mỗi người dân Việt Nam, ai cũng mong rằng mình được một lần đến đó bởi trong sâu thẳm tâm hồn của họ ở đó có những người anh hùng đã mang tuổi xuân của mình dâng tặng cho chúng ta cuộc sống hòa bình hôm nay.

Thế hệ chúng tôi, những người được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, hạnh phúc và ấm no nhưng không ai có thể quên được một chặng đường lịch sử của dân tộc, không ai không biết đến một con đường huyền thoại của đất nước.

Từng trang sách, từng thước phim ghi lại trang sử vẻ vang của dân tộc huyền thoại được viết nên bằng máu, nước mắt và nhiệt huyết của tuổi thanh xuân.

Hơn hai vạn người con của tổ quốc vĩnh viễn nằm lại giữa đại ngàn Trường Sơn trong cuộc chiến đấu oanh liệt kéo dài gần hai thập kỷ. Họ là những chàng trai, cô gái mới chỉ đôi mươi nhưng tất cả đều đồng sức, đồng lòng cùng nhau mang tuổi thanh xuân của mình cống hiến cho tổ quốc.

Những con người ấy trở thành biểu tượng sáng ngời bởi ý chí, bản lĩnh, trí tuệ làm nên biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc thống nhất non sông vĩ đại…

Chiều tháng bảy ở Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, tôi đứng lặng bởi tiếng khóc nghẹn ngào của người phụ nữ ở tuổi lục tuần khi đứng cạnh bia mộ mang tên người chồng mình…

Thắp nén hương thơm bày tỏ sự tri ân của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, chúng tôi – thế hệ trẻ của đất nước – trân trọng giá trị của cuộc sống mà những người anh hùng đánh đổi bằng cả tuổi xuân, bằng máu và trái tim yêu thương của mình cho đất nước…

Mãi mãi không thể nào quên…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm