rssheader

09/03/2021

Sinh viên Việt Nam góp phần giải quyết thách thức chuỗi cung ứng

PV - 15/02/2019, 16:15 GMT+07 | Trẻ
Đội Evil Geniuses -Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội giành giải Nhất. Đội Evil Geniuses -Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội giành giải Nhất.

Tiến sĩ Reza Akbrari - Giảng viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics) Đại học RMIT Việt Nam - cho biết cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện và phát triển tài năng trẻ, đồng thời cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho ngành logistics đang phát triển vượt bậc.

Mới đây, vòng chung kết cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, đội Evil Geniuses đến từ Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất, đội Mystenabis của Đại học Quốc tế TP. Hồ Chí Minh về Nhì, và hai đội Seaguls (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh) và Ocean (Đại học Ngoại thương Hà Nội) giành giải Ba.

Các sinh viên tham gia cuộc thi có cơ hội rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết  

Các sinh viên tham gia cuộc thi học được cách áp dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tế, đồng thời rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để thông thạo hơn trong việc lên kế hoạch, sắp xếp thông tin, tìm kiếm nguồn cung cấp, quản lý thời gian, cũng như cơ hội tiếp cận với những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và logistics.

Chủ đề cuộc thi năm nay nhấn mạnh vào những thay đổi nhỏ sẽ tạo nên chuyển biến vượt bậc trong ngành logistics và chuỗi cung ứng. Cải cách có thể đến từ bất kỳ khâu nào và giúp tăng năng suất cực kỳ hữu hiệu cho doanh nghiệp, chỉ cần chúng ta chịu khó tìm hiểu gốc vấn đề và thực sự trải nghiệm quy trình thực tế trong chuỗi cung ứng sẽ có thể tìm ra những cải tiến giá trị.
 Vòng chung kết The Logisticom 2018

Mỗi đội dự thi được yêu cầu phân tích và đưa ra giải pháp cho tình huống thực tế mà một công ty chuyên về logistics và chuỗi cung ứng đang phải đối mặt, sau đó thuyết trình và giải đáp những thắc mắc của ban giám khảo.

Năm nay, với đề tài “Cải tiến lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng”, các thí sinh phải đưa ra giải pháp cho tình huống về kho lạnh từ công ty ABA Cooltrans.

Bên cạnh đối tác chiến lược là Viện Logistics Việt Nam, cuộc thi còn nhận được sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành đến từ các công ty CEL Consulting, Green Speed, Scommerce, TDGroup, Lazada E-logistics, AbinBev và ABA Cooltrans.

Ban tổ chức The Logisticom 2018

“Ban tổ chức The Logisticom 2018 gồm những sinh viên năm hai và năm ba đang học tại Đại học RMIT Việt Nam đã trưởng thành lên từng ngày theo sự phát triển của dự án, không những có thể bổ sung kiến thức chuyên môn mà còn mài giũa các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, lập kế hoạch, quản lý con người và giao tiếp”Chủ nhiệm dự án The Logisticom 2018 Chế Minh Trang. 

Theo ĐH RMIT Việt Nam
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm