rssheader

28/10/2020

Sinh viên tình nguyện cõng thí sinh bị tai nạn vào làm thủ tục dự thi

Hiếu Nguyễn - 24/06/2019, 16:08 GMT+07 | Trẻ
Ảnh: Thế Đại Ảnh: Thế Đại
Do vết thương ở chân sau tai nạn ô tô khá nặng, lại ngay trước kỳ thi nên thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà – dự thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức – phải di chuyển đến điểm thi bằng xe taxi, sau đó ngồi xe lăn vào phòng thi.
Thí sinh được sinh viên tình nguyện hỗ trợ vào điểm thi 
Sinh viên tình nguyện cõng thí sinh bị tai nạn sau khi kết thúc làm thủ tục dự thi 

Do được bố trí phòng thi trên tầng 3, thí sinh này đã được các sinh viên tình nguyện cõng lên và xuống phòng thi trong ngày làm thủ tục chiều nay (24/6).

Thí sinh đi cùng bố và rất cảm kích trước sự nhiệt tình của các thanh niên tình nguyện 

Anh Trần Bá Thọ - Bí thư đoàn phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) – cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin, đội sinh viên tình nguyện đã cắt cử người hỗ trợ thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà, trong đó có việc cõng thí sinh này lên phòng thi trong 3 ngày thi tới.

Điểm thi Trường THPT Việt Đức có 22 phòng thi và trên 500 thí sinh. Đóng chốt thường xuyên tại điểm thi này là khoảng 50 thanh niên tình nguyện; trong đó 30 là thanh niên tình nguyện quận Hoàn Kiếm và 20 là sinh viên Học viện Ngân hàng.

Bên cạnh những hỗ trợ phát sinh như giúp đỡ thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà, các sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ công an phường Trần Hưng Đạo trong điều tiết giao thông xung quanh khu vực cổng trường thi; phát quạt, bánh mì (sáng), nước uống miễn phí cho thí sinh, phụ huynh có nhu cầu.

Trưởng điểm thi Trường THPT Việt Đức cũng đã nắm được thông tin và cho biết sẽ có những hỗ trợ tối đa cho thí sinh bị tai nạn tham gia kỳ thi thuận lợi nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm