rssheader

21/01/2021

Quán quân cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt giành giải thưởng lớn

Ngọc Trang - 29/08/2019, 14:12 GMT+07 | Trẻ
Các đội đạt giải nhận quà từ BTC. Các đội đạt giải nhận quà từ BTC.

Cuộc thi đã nhận được 236 ý tưởng đăng ký dự thi với tổng số người tham dự là hơn 500 người. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung khảo: 24 bài. Số bài dự thi lọt vào Vòng Chung kết: 7 bài

BTC đã chọn ra được 7 ý tưởng với các tên gọi gồm: Cheepcheep, eTen, Liberzy, Mitta Tours, Travel 360, TripHunter và VietBuddy lọt vào vòng Chung kết cuộc thi. Tuy nhiên, đến phút cuối eTen đã xin rút lui, nhường sân chơi cho 6 đội còn lại.

Tại vòng Chung kết này, các tác giả, nhóm tác giả đã được làm việc trực tiếp với các chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau như: Chuyên gia về Chính sách, Tài chính, Marketing, Quản trị, Nhân sự,… để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả, nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án, sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 670 triệu đồng, bao gồm: 1 chuyến đi Israel tham quan các mô hình khởi nghiệp dành cho 3 đại diện của 3 đội thi lọt vào top 3, với cơ cấu giải thưởng: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích, 2 giải triển vọng.

Ngày nay xu hướng du lịch tự túc ngày càng gia tăng, TripHunter là giải pháp tối ưu khi ứng dụng này tự lên lịch trình, tích hợp những dịch vụ đặt khách sạn, máy bay. 

Với màn thuyết trình thuyết phục cùng sự thông minh trong câu hỏi và nhanh nhạy phản biện, đội TripHunter đã chiến thắng và giành ngôi vị Quán quân của cuộc thi. 

Giải Á quân thuộc về CheepCheep -  ứng dụng giúp du khách đặt vé tham quan, vé vui chơi giải trí, các hoạt động trải nghiệm du lịch, phương tiện di chuyển... ở hàng trăm điểm tham quan trên toàn châu Á (gồm cả Việt Nam).

Giải Ba thuộc về Mitta Tours -ứng dụng hướng dẫn tour tự động đầu tiên trên thị trường.

Hai giải khuyến khích lần lượt thuộc Viet Buddy - ứng dụng kết nối khách du lịch nước ngoài và người dân địa phương để đem lại những trải nghiệm thú vị khi du lịch Việt Nam; Liberzy - mạng xã hội du lịch với các công cụ đặc biệt cho du khách.

Do được đánh giá cao về ý tưởng, Travel 360 - Ứng dụng Travel 360 hướng tới ngành du lịch thời đại công nghệ số với những bản đồ 3D cục bộ giành được giải Triển vọng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm