rssheader

23/09/2021

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

Long Anh - 26/07/2021, 15:17 GMT+07 | Trẻ
Nữ sinh Trần Thu Nhật Nữ sinh Trần Thu Nhật

Trần Thu Nhật là nữ sinh có ngoại hình xinh xắn, em sinh ra và lớn lên tại khu 5, xã Ấm Hạ (Hạ Hòa - Phú Thọ). Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường THPT Hạ Hòa, Nhật luôn là một học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, chăm ngoan và có ý chí học tập.

Theo kết quả thống kê điểm của các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, GDCD) Trần Thu Nhật đạt tổng số điểm 55,85. Trong đó, em có hai bài thi đạt điểm 10 là Lịch sử và GDCD, Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7,5 điểm, Địa lí 9,75 điểm, tổ hợp KHXH đạt 9,92 điểm và Tiếng Anh 9,8 điểm.

Anh Trần Ngọc Thắng, phụ huynh của em Trần Thu Nhật khá bất ngờ khi con mình đạt điểm thi tốt nghiệp cao nhất tỉnh. Anh Thắng chia sẻ, anh và gia đình làm nông nghiệp nên việc học hành của cháu Nhật đều do cháu tự cố gắng. Gia đình chỉ động viên và tạo điều kiện về thời gian, nhất là trong dịp ôn thi tốt nghiệp để làm sao cho cháu yên tâm và đạt kết quả cao nhất.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ sau khi biết kết quả thi, Trần Thu Nhật vui vẻ cho biết: "Em cũng khá bất ngờ về kết quả thi của mình. Đối với môn Lịch sử, em từng ôn và tham gia đội tuyển HSG của tỉnh nên sau khi làm bài và so sánh đáp án thì em khá tự tin nhưng các môn khác thì phải lúc xem điểm em mới chắc chắn và cũng hơi bất ngờ. Ngay sau biết kết quả thi, nhiều thầy cô, bạn bè đã động viện và chúc mừng em.

Ngay từ đầu, em đã được các thầy cô hướng dẫn khá kỹ về phương pháp học môn Lịc sử. Đầu tiên là nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa. Sau đó, các thầy cô sẽ dạy thêm các kiến thức nâng cao. Khi đã có nền tảng đó, em tìm thêm các tài liệu tham khảo khác như sách nâng cao hoặc trên internet. Trong quá trình học, nếu có vấn đề gì chưa hiểu thì em trao đổi với giáo viên để nắm chắc kiến thức của bài học. Em yêu thích môn lịch sử, nó là môn học hay và thú vị. Do vậy, em đăng ký xét tuyển đại học và mong muốn sau này sẽ trở thành giáo viên dạy Lịch sử” – Em Trần Thu Nhật chia sẻ thêm.

Em Trần Thu Nhật (thứ hai từ trái sang) cùng cô giáo chủ nhiệm và các bạn nhận giấy khen trong buổi bế giảng năm học

Nhận xét về em Trần Thu Nhật, cô giáo Đàm Phương Anh - giáo viên chủ nhiệm cho biết: “Trần Thu Nhật có sự nỗ lực rõ rệt, em đã chọn khối C để dự tuyển vào các trường đại học trong tương lai”.

Về phía nhà trường, thầy giáo Nguyễn Anh Tuân, Hiệu trưởng trường THPT Hạ Hòa cho biết: “Em Trần Thu Nhật là học sinh rất cố gắng và nỗ lực. Năm lớp 10 và 11, em chỉ đạt học sinh tiên tiến nhưng lớp 12, em đạt học sinh giỏi toàn diện và đạt giải Nhì tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Lịch sử cấp tỉnh. Thành tích của em Nhật thể hiện sự cố gắng của không những học sinh mà cả tập thể của các thầy cô trong nhà trường. Đây cũng là sự động viên để nhà trường cố gắng trong những năm học tiếp theo”.

Điểm số nữ sinh Trần Thu Nhật đạt được là kết quả của quá trình rèn luyện, học tập miệt mài, bền bỉ và sự cố gắng vươn lên trong học tập của cá nhân em. Đây là cơ sở vững chắc để em đăng ký xét tuyển các nguyện vọng vào Đại học, bắt đầu cho quá trình khởi nghiệp trong tương lai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Phú Thọ đứng thứ 10 (tăng 3 bậc so với năm 2020) trong tổng số 63 tỉnh, thành cả nước với mức điểm trung bình thi tốt nghiệp đạt 6,662 điểm, tăng so với năm 2020 là 0,22 điểm. Toàn tỉnh có 941 bài thi đạt điểm 10. Số học sinh có tổng điểm thi theo khối thi (A, A1, B, C, D) từ 27 điểm trở lên có 394 thí sinh so với năm 2020 tăng 123 học sinh.

Có 6 thí sinh có khối xét vào đại học từ 29 điểm trở lên đều là học sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Trong đó em Trần Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp chuyên Hóa, dự thi khối B00 đạt điểm cao nhất với 29,5 điểm (Toán: 10; Hóa học: 9,75; Sinh học: 9,75).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm