rssheader

12/06/2021

Nữ sinh mồ côi mẹ đạt hai điểm 10 với ước mơ làm bác sĩ quân y

Dung Nguyễn - 30/08/2020, 17:00 GMT+07 | Trẻ

Từ khi còn nhỏ Nguyễn Linh Nhi sống cùng mẹ nên ngoài giờ học trên lớp Nhi tranh thủ thời gian phụ giúp mẹ công việc nhà.

Thời gian sau đó, mẹ Nhi phát hiện bản thân mắc căn bệnh ung thư. Ảnh hưởng của căn bệnh nên sức khỏe của mẹ Nhi giảm sút dần. Cơ thể của mẹ nữ sinh ngày một gầy gò và suy kiệt. Khi đó, Nhi chỉ biết cố gắng học thật giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mẹ.

Năm Nhi học lớp 10, căn bệnh quái ác đã cướp đi mẹ em. Thời gian đầu cô nữ sinh vô cùng khủng hoảng và suy sụp. Có những lúc Nhi muốn buông bỏ tất cả, nhưng cô nữ sinh luôn được ông bà, người thân và bạn bè bên cạnh an ủi, động viên.

“Thời gian mẹ mất, em vô cùng suy sụp. Em thấy mình bơ vơ, lạc lõng giữa cuộc đời này. May mắn, những người thân yêu luôn bên cạnh giúp em vực dậy và tiếp thêm sức mạnh để em bước tiếp”, Nhi tâm sự.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Nhi luôn cố gắng trong học tập.

Từ ngày mẹ mất, Nhi sống cùng ông bà ngoại. Thương ông bà đã già yếu, thời gian rảnh Nhi thường xuyên giúp đỡ công việc nhà. Em cũng tự hứa với bản thân cố gắng học thật giỏi để không phụ công chăm sóc của ông bà.

Trên lớp, Nhi cố gắng tập trung, lắng nghe kiến thức thầy cô giảng. Khi về nhà, Nhi tranh thủ lên mạng Internet tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức. Cô nữ sinh còn tham gia các nhóm để chia sẻ, trao đổi những bài tập khó.

Để chuẩn bị cho kỳ thi, cô nữ sinh tự mày mò giải nhiều bài tập và dạng đề khác nhau. Những phần nào khó hiểu, chưa tìm ra đáp án Nhi không ngần ngại nhờ thầy cô, bạn bè hỗ trợ.

“Những ngày diễn ra kỳ thi em không tạo áp lực cho bản thân, em cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất. Khi vào phòng thi em làm những câu hỏi dễ trước. Những câu khó em giành nhiều thời gian để tính toán, tìm ra đáp án chính xác”, Nhi chia sẻ.

Khi biết mình đạt 29 điểm khối B, trong đó, môn Toán 9 điểm, đặc biệt giành hai điểm 10 môn Hóa học và Sinh học, Nhi vô cùng vui mừng và hạnh phúc.

“Em cảm ơn gia đình, thầy cô và bạn bè đã luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ em trong học tập cũng như cuộc sống. Nhờ mọi người em mới có được kết quả tốt như vậy. Nhưng điều em cảm thấy ý nghĩa nhất đó là có thể theo học trường Học viên quân y để thực hiện lời hứa với mẹ. Em hạnh phúc lắm”, Nhi nghẹn ngào nói.

Nhi cùng cô giáo chủ nhiệm của mình.

Cô Hoàng Thị Lan - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 cho biết, mặc dù Nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng em luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập. Không những vậy, Nhi luôn khiêm tốn, hòa đồng với bạn bè. Năm lớp 11, Nhi đạt giải Ba HSG tỉnh môn Hóa học. Năm lớp 10, 11 Nhi đều đạt Huy chương vàng Olymipc 10/3 môn Hóa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm