rssheader

21/01/2021

Những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa ngàn việc tốt

Vân Anh - 25/10/2020, 15:08 GMT+07 | Trẻ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao tặng bằng khen cho các đại biểu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao tặng bằng khen cho các đại biểu

Đây là hoạt động quan trọng nhất trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX nhằm tuyên dương thành tích của những Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc giai đoạn 2015-2020 trong thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cho biết 344 em thiếu nhi tiêu biểu xuất sắc đại diện cho gần 13 triệu đội viên thiếu nhi cả nước là những bông hoa đẹp nhất trong rừng hoa ngàn việc tốt.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này không chỉ dừng lại ở việc biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các em trong thời gian qua mà còn hơn thế là động lực cho hành trình tiếp theo của các em, hành trình nuôi dưỡng ước mơ cao đẹp, quyết tâm cháy bỏng và lan toả tinh thần thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy,

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong 5 năm qua, thiếu nhi cả nước đã thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Các cháu đã hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh như: phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Nghìn việc tốt”, công tác Trần Quốc Toản, hành trình “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” để đến với các địa chỉ đỏ, cũng như các hoạt động giúp bạn tới trường.

Trong đó, có các cháu như: Võ Minh Quang ở Hà Nội, đạt nhiều giải thưởng, huy chương vàng trong các cuộc thi Piano quốc tế, là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2019; cháu Giàng Mí Vàng ở Cao Bằng, mặc dù gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã phấn đấu vươn lên học giỏi, tích cực tham gia công tác Đội; cháu Nguyễn Tiến Anh ở Bắc Giang - có biệt danh Nick Vujicic của Việt Nam với nghị lực phi thường và đôi chân vẽ ước mơ cùng rất nhiều bạn khác đã đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp trong 5 năm qua. Trong 5 năm qua đã có gần 25 triệu cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đeo khăn quàng đỏ cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ niềm vui, tự hào và dành lời khen ngợi những thành tích của các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ; thiếu nhi trong cả nước đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ tin tưởng, từ những thành tích rất tốt của ngày hôm nay, các thiếu nhi sẽ tiếp tục nỗ lực, trở thành những thiếu nhi gương mẫu đi đầu, lan tỏa động viên các bạn cùng phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện, sao cho tất cả các thiếu nhi đều là cháu ngoan Bác Hồ.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, thiếu nhi cả nước tự hào tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tích cực làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, trau dồi và tích lũy những đức tính như chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết; hăng hái tham gia các phong trào của tổ chức Đội và các hoạt động xã hội phù hợp với lứa tuổi.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, bộ, ngành, đoàn thể và toàn xã hội chú trọng hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, nhất là đối với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai.

Tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi tiêu biểu.

Với tinh thần tương thân tương ái sẻ chia khó khăn với thiếu nhi ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các đại biểu dự Lễ tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX, năm 2020 đã tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt. Sau chương trình, Ban Tổ chức Đại hội sẽ trực tiếp tới các địa phương để trao tặng món quà ý nghĩa này cho các em thiếu nhi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm