rssheader

20/04/2021

"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh nhận hàng ngàn lời cảm ơn, trang cá nhân tăng tương tác khủng

Tuệ An - 01/03/2021, 14:41 GMT+07 | Trẻ

Thông tin một bé gái rơi từ tầng 12A tòa cao tòa chung cư xuống và được một nam thanh niên cứu kịp thời đã lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

“Người hùng” cứu cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h30 chiều 28/2, khi anh Mạnh đang ngồi trong ô tô, đợi chuyển hàng cho khách thì phát hiện sự việc.

Trang facebook cá nhân của người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hơn 14 nghìn người theo dõi.

“Lúc này, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi ô tô, nhìn ngó xung quanh và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo lan can ra ngoài.

Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu.

Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể.

Bài đăng trên facebook cá nhân của anh Mạnh thu hút đông đảo lượt like và bình luận với 56 nghìn lượt like, gần 5 nghìn lượt bình luận đã cho thấy độ hot của anh chàng "người hùng" này.

Trang cá nhân của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh, chỉ vài giờ sau khi anh cứu được bé gái, lượng tương tác đã tăng lên một cách đáng kinh ngạc. Các bài viết, ảnh do anh đăng tải đều nhận về hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Rất nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, gửi lời cảm ơn và chúc gia đình anh Mạnh thật bình an, nhiều sức khỏe qua hành động dũng cảm anh đã làm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm