rssheader

04/08/2021

Nam sinh lần đầu đạt giải “Bài thực hành tốt nhất” tại kì thi Olympic Hóa học quốc tế 2019

Vân Anh - 04/08/2019, 06:12 GMT+07 | Trẻ
Trần Bá Tân Trần Bá Tân

Trần Bá Tân - học sinh lớp 12 Hóa 1 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vừa xuất sắc đạt Huy chương Vàng tại kì thi Olympic Hóa học quốc tế 2019.

Tân có tổng điểm cao thứ tư trong số hơn 300 thí sinh dự thi, là một trong ba thí sinh giành điểm tuyệt đối phần thực hành. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt được kết quả này, bởi thực hành, thí nghiệm vốn chưa phải thế mạnh của Việt Nam.

Vui mừng khi đạt được thành tích này, Tân cho rằng đây là kết quả của những nỗ lực của em và toàn đội, đặc biệt là phần thi thực hành, vốn là điểm yếu của học sinh Việt Nam tại các kì thi Olympic. Em cũng có chút may mắn khi đề thi đúng vào thế mạnh của mình.

“Đề thi thực hành gồm hai phần phân tích và tổng hợp hữu cơ, gồm những nội dung em đã được các thầy cô ôn luyện rất nhiều trước khi lên đường. Em và các bạn đã tập trung cải thiện phần thực hành một cách nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Em cũng may mắn vì thời gian học ở Trường Hà Nội - Amsterdam đã được các thầy cô hướng dẫn thực hành nhiều”, Tân nói.

Cô Đào Nguyễn Thu Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Hóa 1 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Chứng kiến bước đường phát triển của em Tân từ những ngày đầu cấp 3 cho tới giờ, tôi rất vui với thành tích em đạt được ngày hôm nay. Tân là một học sinh có tư chất tốt, có bản lĩnh và không ngừng cố gắng trong học tập.

Ngoài chiếc Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế vừa đạt được, Tân còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc khác như hai giải Nhất quốc gia môn Hóa học trong 2 năm liên tiếp, nhiều giải thưởng học sinh giỏi cấp quận, thành phố...

Tân cho biết, sau tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế vừa đạt được, em sẽ có một tháng để chia vui cùng gia đình, thầy cô và bạn bè trước khi lên đường sang Hungary học đại học vào ngày 1/9.

Tân đã nộp hồ sơ xin học bổng và nhận được thông báo trúng tuyển vào Đại học Debrecen - trường đào tạo Y Dược hàng đầu Hungary.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm