rssheader

18/05/2021

Lưu học sinh Lào Trường Đại học Hà Tĩnh vui đón tết Bunpimay

Ly Thư - 06/04/2018, 00:53 GMT+07 | Trẻ
 Bên mâm cỗ truyền thống Bên mâm cỗ truyền thống

Tết Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước là ngày Tết cổ truyền của dân tộc Lào, diên ra từ ngày 13/4 đến 15/4 dương lịch hằng năm với nhiều nghi lễ như: tắm tượng phật, tục té nước, buộc chỉ cổ tay… mang ý nghĩa cầu mùa mưa đến, đem lại sức sống cho đất nước, mùa màng tốt tươi; mọi gia đình được đón một năm mới may mắn, hạnh phúc.

Tới dự và chung vui cùng các em Lưu học sinh Lào, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng năm mới tới gần 2000 em Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. Trong niềm vui của ngày Tết, PGS.TS Nguyễn Đình Thọ hi vọng, tin tưởng và chúc toàn thể các em Lưu học sinh Lào sẽ đạt kết quả học tập, rèn luyện cao hơn nữa trong thời gian tới.

Trong không khí đầm ấm, chung vui của các thầy cô giáo và bạn bè Việt Nam, các em lưu học sinh Lào đã cùng nhau múa điệu Lăm vông truyền thống, trao nhau sợi chỉ buộc cổ tay và té nước cầu mong cho mọi người đón năm mới bình an, hạnh phúc. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền của dân tộc mình tại Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho lưu học sinh Lào.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm