Myanmar: Hàng trăm người thương vong trong Lễ hội té nước

Theo Tân Hoa Xã, có đến 11 người thiệt mạng và 134 người khác bị thương trong Lễ hội té nước Myanmar kéo dài 4 ngày ở Yangon.
Lễ hội Thingyan là Tết té nước năm mới của người Myanmar, thường rơi vào giữa tháng Tư (theo lịch Myanmar cổ).
Lễ hội Thingyan là Tết té nước năm mới của người Myanmar, thường rơi vào giữa tháng Tư (theo lịch Myanmar cổ).
Con số thương vong nói trên có liên quan đến 50 vụ tai nạn do xe chở quá tải, tiêu thụ ma túy, uống rượu vô tội vạ và lái xe quá với tốc độ quá cao.
Trong Lễ hội té nước Myanmar năm ngoái ở cố đô Yangon, có 15 người thiệt mạng và 178 người khác bị thương.
Các lực lượng cảnh sát và nhân viên an ninh đã được triển khai tại các gian hàng lớn để đảm bảo an toàn cho mọi người vui chơi trong Lễ hội té nước Thingyan năm nay, kéo dài từ ngày 13 - 16/4.

Lễ hội Thingyan là Tết té nước năm mới của Myanmar, thường rơi vào giữa tháng Tư (theo lịch Myanmar cổ). Theo truyền thống, thời điểm diễn ra Tết té nước được tính theo Âm lịch Myanmar nhưng ngày nay được ấn định từ ngày 13 - 16/4 Dương lịch, trùng vào dịp lễ Phục Sinh của các nước phương Tây. 

Tết Thingyan là một ngày lễ quan trọng nhất trong các kỳ nghỉ lễ ở Myanmar. Té nước là một phần đặc trưng nhất của lễ hội này và thường diễn ra trong 4 ngày lễ hội.

Theo Kiến thức
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.