rssheader

09/03/2021

Lo cho học sinh Lào đón Tết Việt

Hà An - 28/01/2021, 15:09 GMT+07 | Trẻ
Sinh viên Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái. Sinh viên Lào đang học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái.

Tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các trường chuẩn bị cho HS-SV Lào đón Tết Việt chu đáo, đầy đủ và ấm cúng nhất trong điều kiện có thể.

Yên Bái hiện có 113 sinh viên Lào học tập, nghiên cứu tại các Trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Y tế và Trường Cao đẳng nghề. UBND tỉnh Yên Bái đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, trường về việc tổ chức Tết cổ truyền Việt Nam năm 2021 cho lưu học sinh Lào chu đáo, an toàn, hiệu quả. 

Thầy Bạch Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái cho biết: Trường có 74 sinh viên Lào học tập. Chuẩn bị điều kiện cho các em đón Tết, trường đã phân công cán bộ, giảng viên, nhân viên tham gia các hoạt động cùng các em. Các bộ phận đã lên kế hoạch dự trù mua sắm quà, tổ chức làm bánh cổ truyền, bữa cơm tất niên, gặp mặt chúc Tết sinh viên. Đồng thời duy trì nấu ăn tại trường cho sinh viên trong suốt thời gian nghỉ Tết với phương châm đầy đủ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đoàn thanh niên có kế hoạch tổ chức Hội thi thể thao mừng xuân, có giải bóng chuyền hơi, cầu lông để SV Lào và đoàn viên thanh niên khu vực cùng tham gia. Dịp Tết, Hội truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh của tỉnh cũng tới chúc Tết và giao lưu văn hóa văn nghệ với  sinh viên Lào.  

Là sinh viên năm cuối, Lai Thor – Lớp trưởng lớp Cao đẳng điều dưỡng 6B có 4 năm học tập tại Yên Bái cho biết: Do dịch Covid-19 nên những ngày nghỉ Tết của Việt Nam, em cũng được nghỉ nhưng không về được. Đây là năm đầu tiên em được đón Tết Việt, là cơ hội để em và các bạn tìm hiểu văn hóa qua Tết Việt. Em và các bạn cũng đã chuẩn bị các tiết mục văn nghệ truyền thống để tham gia giao lưu Tết với các bạn sinh viên người Việt. 

Còn em Ayee Latdavong - sinh viên năm thứ nhất, Trường Cao đẳng Y tế Yên Bái phấn khởi chia sẻ: Chúng em đã tìm hiểu trên mạng một số phong tục đón Tết của người Việt và dự tính sẽ bày mâm ngũ quả, trang trí phòng ở để đón Tết như gia đình người Việt. Em và các bạn cùng mong chờ các cô nấu bếp cho chúng em thưởng thức những món ăn ngon theo truyền thống của người Việt. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm